Uống nước ép rau cần tây có tác dụng giúp giảm cân không? Ưu điểm và Nhược điểm

Cập nhật ngày: 27/07/2020
Rate this post

Uống nước ép cần tây giảm cân là một trào lưu sức khỏe mới được chị em cập nhật vào kế hoạch ăn kiêng hàng ngày của bản thân để cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường hiệu quả giảm cân. Cần tây và nước ép của nó dù đã được chứng minh là cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng chắc chắn là nhiều chị em vẫn sẽ tự hỏi uống nước ép rau cần tây có giảm cân không trong thực tế. Bài viết này cho bạn biết nước ép cần tây có tác dụng giúp giảm cân ra sao nhé.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngUống nước ép rau cần tây có giảm cân không?

Uống nước ép rau cần tây có giảm cân không?

Uống nước ép rau cần tây có giảm cân không là câu hỏi nhiều người thắc mắc vì trào lưu uống loại đồ uống này đang lan tỏa rất mạnh mẽ trong các cộng đồng chị em thảo luận về giảm cân.

Tại sao mọi người thích uống nước ép cần tây?

Nước ép cần tây được khẳng định là có khá nhiều ích lợi, bao gồm việc giảm cân và cải thiện sức khỏe tiêu hóa và làm đẹp da. Thực sự thì nước ép cần tây hiện đang nổi lên như một trào lưu nước ép giảm cân của chị em.

Những người đang theo đuổi trào lưu này uống đến khoảng 475ml nước ép cần tây vào mỗi sáng thay cho nước lọc.

Cần tây là mộ loại rau rất phổ biến và rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm folate, kali, mangan và vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của riboflavin, vitamin B6, axit pantothenic, canxi, magiê và phốt pho.

Hàm lượng chất dinh dưỡng bạn hấp thu từ nước ép cần tây sẽ nhiều hơn khi chế biến thô vì khi ép nước ép thì chất xơ thực vật trong đó đã được loại bỏ.

Trong khi hiện nay có rất nhiều chị em thích thú với thực đơn uống nước ép cần tây mỗi ngày để thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giảm cân thì cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên ép cần tây lấy nước để giữ lại chất xơ trong cần tây.

Nước ép cần tây có thể kết hợp với nhiều công thức khác nhau

Nước ép cần tây có thể được sử dụng riêng hoặc bổ sung thêm vào các loại đồ uống khác để tạo thành như sinh tố xanh (hỗn hợp nước ép nhiều loại rau củ, trái cây).

Điều này tạo nên một công thức nước ép cân bằng về dinh dưỡng hơn mà vẫn cung cấp các lợi ích của nước ép cần tây

Hơn thế nữa, bạn có thể bổ sung cho công thức sinh tố của mình bằng các nguồn protein từ sữa chua hoặc bột protein, cũng như các nguồn chất béo như bơ hạt hoặc bơ, để tăng cường sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngTại sao mọi người thích uống nước ép cần tây?

Kết luận: Nước ép cần tây rất giàu vitamin và khoáng chất. Việc uống nước ép cần tây vào mỗi buổi sáng đang trở thành trào lưu vì hương vị đặc biệt và khả năng kết hợp nhiều công thức nước ép, sinh tố vô cùng đa dạng. Tuy vậy hạn chế về việc thiếu chất xơ trong nước ép là một yếu tố cần quan tâm.

Uống nước ép rau cần tây có tác dụng giúp giảm cân không?

Nước ép cần tây được cho là thúc đẩy quá trình giảm cân.

Những người đưa ra quan điểm này cho rằng uống 475 ml nước ép cần tây mỗi buổi sáng sẽ phá vỡ và hòa tan các tế bào mỡ được lưu trữ trong gan. Tuy nhiên, quan điểm này thiếu bằng chứng khoa học và cần nghiên cứu thêm.

Điều đó có nghĩa rằng, nước ép cần tây có thể thúc đẩy quá trình giảm cân theo những cách khác.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngNước ép cần tây có giảm mỡ máu không?

Về nguyên tắc, cân nặng của bạn phụ thuộc vào số lượng calo bạn tiêu thụ trong cả ngày.

Nước ép cần tây có chứa lượng calo tương đối thấp, cung cấp 85 calo mỗi 475 m (khẩu phần 1 buổi sáng).

Nước ép cần tây có thể thay thế các loại đồ uống có hàm lượng calo cao hơn, chẳng hạn như đồ uống cà phê có đường hoặc soda. Lựa chọn giảm cân bằng nước ép cần tây là một lựa chọn thông minh nếu bạn đang cố gắng giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể.

Ngoài ra, uống đồ uống có hàm lượng calo thấp như nước ép cần tây trước bữa ăn có thể thúc đẩy cảm giác no bụng và giúp bạn ăn ít hơn, giúp giảm lượng calo tổng thể.

Mặc dù nước ép cần tây là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe, ít calo, nhưng chìa khóa để giảm cân lâu dài không xoay quanh một loại thực phẩm duy nhất. Thay vào đó, kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống bổ dưỡng dựa trên việc kết hợp các loại thực phẩm có ích cho ăn kiêng khác nhau là cách giảm cân bên vững.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngUống nước ép rau cần tây có tác dụng giúp giảm cân không?

Kết luận uống nước ép rau cần tây có giảm cân không?
Nước ép cần tây có lượng calo thấp và có thể hỗ trợ giảm cân nếu bạn uống nó thay vì các đồ uống khác có hàm lượng calo cao hơn. Tuy nhiên, chỉ mình nước ép cần tây không thể giúp bạn giảm cân bền vững.

Những lợi ích tiềm năng khác khi uống nước ép cần tây giảm cân

Uống nước ép cần tây có thể bao gồm một số lợi ích khác mà đa số chị em còn chưa biết đến

Đặc tính chống viêm

Nước ép cần tây có nhiều chất phytonutrients, là những hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm hiệu quả

Flavonoid là lớp chính của phytonutrients trong cần tây. Tăng lượng flavonoid đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Do đó, cả cần tây và nước ép của nó đều có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm của cơ thể.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngĐặc tính chống viêm

Có thể giúp kiểm soát huyết áp

Nước ép cần tây cũng có thể hỗ trợ kiểm soát huyết áp.

Tác dụng này có thể do nồng độ nitrat trong cần tây, thứ có thể giúp tăng cường sức khỏe của tim và giúp giảm huyết áp.

Các bạn không được nhầm lẫn nitrat và nitrit được sử dụng trong bảo quản thực phẩm, thứ có liên quan đến các tác động tiêu cực cho sức khỏe.

Có thể làm giảm cholesterol cao

Cần tây cũng có thể giúp giảm mức cholesterol.

Một số nghiên cứu trên động vật đã cho thấy việc sử dụng cần tây và nước ép cần tây liên quan đến việc giảm đáng kể nồng độ cholesterol trong máu.

Tuy nhiên, cần thêm các nghiên cứu trên người để có thể có kết luận chuẩn xác nhất.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngCó thể làm giảm cholesterol cao

Kết luận:
Nước ép cần tây có thể cung cấp nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm viêm, huyết áp và cholesterol.

Nhược điểm có thể có khi uống nước ép cần tây giảm cân

Mặc dù nước ép cần tây được công nhận là an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên bạn nên lưu ý một vài nhược điểm có thể gặp phải khi sử dụng nước ép cần tây giảm cân

Mất chất xơ

Khi bạn ép cần tây lấy nước, bạn sẽ mất đi phần lớn lượng chất xơ thực vật có lợi.

Một bó cần tây – khoảng 9 cây – chứa khoảng 9 gram chất xơ, trong khi nếu ép lấy 475 ml nước ép thì trong nước ép cần tây chỉ chứa một lượng không đáng kể chất xơ.

Chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc hỗ trợ giảm cân đến hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngMất chất xơ

Có thể cung cấp thừa Natri

Một nhược điểm tiềm năng khác của nước ép cần tây là lượng natri quá mức.

Cần tây có hàm lượng natri cao tự nhiên, với một cây cần tây cung cấp 32 mg – và trong 475 ml nước ép có chứa hơn 400 mg.

Bộ Y tế Hoa Kỳ khuyến nghị người trưởng thành nên duy trì lượng natri hàng ngày dưới 2.300 mg như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh lâu dài.

Do đó, nếu bạn đã tiêu thụ đủ lượng muối trong ngày, việc uống thêm nước ép cần tây có thể khiến bạn khó chịu.

Vì lượng natri dư thừa có liên quan đến tăng huyết áp, những người có nguy cơ mắc phải tình trạng này nên thận trọng khi uống nước ép cần tây. Tốt nhất nên có sự tham khảo ý kiến từ chuyên gia.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngCó thể cung cấp thừa Natri

Kết luận:

Mặc dù nước ép cần tây nói chung là an toàn, nhưng nhược điểm của nó là thiếu chất xơ và hàm lượng natri cao.

Uống nước cần tây như thế nào để giảm cân

Cách làm nước ép cần tây

Làm nước ép cần tây khá dễ dàng. Một số điều cần lưu ý:

+ Một bó cần tây tạo ra khoảng 475ml nước ép, vì vậy hãy lên kế hoạch sử dụng thích hợp.
+ Một số người thích sử dụng cần tây hữu cơ (organic) để ép nước, điều này không có vấn đề nào cả, miễn là bạn thích khẩu vị của nó.
+ Nếu sử dụng máy xay sinh tố, bạn cần lọc bã sau khi xay xong. Sử dụng túi lọc hoặc lưới lọc mịn bằng vải mỏng.

Công thức nước ép cần tây giảm cân

Thành phần:
1 bó cần tây tươi, rửa sạch

Hướng dẫn:
+ Cắt nhỏ cần tây và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây.
+ Ép từ từ để tránh tình trạng bị kẹt cối ép. Lọc tiếp nếu muốn
+ Rót nước trái cây vào ly.

Vây là bạn đã có một ly nước ép cần tây giảm cân! Nếu bạn cảm thấy như vậy là quá đơn giản và kém hấp dẫn, hãy thử thêm một chút trái cây mà bạn yêu thích hoặc một chút gừng tươi.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngCông thức nước ép cần tây giảm cân

Nếu bạn chưa biết thêm loại rau củ nào, hãy thử xem xét các công thức sau:

Cần tây, dưa chuột và nước táo

Với cách làm như trên, chúng ta bổ sung thêm dưa chuột, nước ép táo để thay đổi hương vị hấp dãn hơn. Lưu ý bạn có thể cho thêm gừng và một chút chanh để có mùi vị càng hấp dẫn hơn.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngCần tây, dưa chuột và nước táo

Cần tây và nước chanh

Nếu dưa chuột không phải sở thích của bạn, hãy thử công thức chỉ gồm cần tây, chanh và gừng, thêm khoảng 1/4 cốc nước.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngCần tây và nước chanh

Dứa, dưa chuột, cần tây và nước ép rau mùi tây

Đây là một công thức nước trái cây theo đúng nghĩa và vô cùng bổ dưỡng, ngon miệng. Với công thức cần tây ở trên, bổ sung thêm các nguyên liệu như dứa, dưa chuột, rau mùi tây, gừng và chanh với số lượng tùy chọn. Chuẩn bị sẵn khăn lọc hoặc túi lọc để lọc thêm nếu cần thiết.

nước cần tây có giảm cân, nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây như thế nào để giảm cân, nước cần tây giảm béo, nước cần tây giảm cân, nước cần tây giảm mỡ, nước cần tây giảm mỡ máu, nước ép cần tây có giảm cân không, nước ép cần tây có giúp giảm cân không, nước ép cần tây có tác dụng giảm cân không, nước ép cần tây dứa giảm cân, nước ep cần tây giảm cân, nước ép cần tây giảm cân, uống nước cần tây có giảm cân không, uống nước cần tây để giảm cân, uống nước cần tây giảm cân, uống nước ép cần tây có giảm cân không, uống nước rau cần tây có giảm cân khôngDứa, dưa chuột, cần tây và nước ép rau mùi tây

Nước ép cần tây thực sự đang là trào lưu mà nhiều chị em lựa chọn cho một loại nước ép rau xanh dễ uống, dễ làm, hương vị mới lạ, cũng như đem lại hiệu quả hỗ trợ quá trình giảm cân ở một mức độ nhất định. Chưa kể đến những lợi ích khác tới sức khỏe như chăm sóc làn da của bạn, tiêu viêm và giúp giảm cholesterol. Và đặc biệt là nó trông khá đẹp mắt, phải không nào?

Sự thật là đa số những lợi ích cực kỳ khủng khiếp mà các bạn thấy trên mạng, các topic uống nước ép cần từ những người thực hiện thường được cường điệu hóa khá nhiều. Cần tây và nước ép cần tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể nào công bố những tác động trực tiêp của nước ép cần tây đến việc đốt cháy mỡ thừa một cách chính thức.

Nếu bạn muốn thưởng thức nước ép cần tây giảm cân theo trào lưu hiện tại, đừng quan tâm nhiều đến việc uống nước ép rau cần tây có giảm cân không, vì bất kể thế nào, bạn vẫn cần kết hợp đầy đủ các phương pháp giảm cân như bài tập hay chế độ ăn kiêng một cách khoa học để giảm cân lành mạnh. Hãy nhớ uống nước ép cần tây chỉ là một phương pháp để hành trình giảm cân của bạn trở nên thú vị và nhiều động lực hơn mà thôi. Diễn đàn giảm béo chúc các bạn thành công.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia