4 Bí quyết giảm cân thành công từ kinh nghiệm của hơn 4000 người đã lấy lại vóc dáng

Cập nhật ngày: 25/05/2022
Rate this post

Giảm cân là cái đích mà bất kỳ ai đang ăn kiêng, tập luyện hay tham gia vào các chế độ giảm béo đều hướng tới. Tuy vậy để đi được đến cái đích mong muốn đó cũng có rất nhiều con đường mà bạn có thể lựa chọn. Để có thể đi được nhanh, bền vững tới mục tiêu giảm cân thành công, bạn sẽ cần đến những bí quyết giảm cân thành công sau đây.

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngBí quyết giảm cân thành công là gì

Bạn cần bí quyết giảm cân thành công không?

Nếu nhìn tổng thể vào một quá trình giảm cân, có vẻ như nó khá là đơn giản phải không. Ăn ít hơn, tập thể dục nhiều hơn và chờ đợi cân nặng giảm dần. Trên thực tế, bạn chắc hẳn nghe nhiều tin tức từ báo chí, quảng cáo hay truyền miệng rằng giảm cân nhanh chỉ là việc bạn có chọn đúng chế độ ăn kiêng hay phương pháp cụ thể nào đó phải không.

Xét về khía cạnh nào đó, thông tin mà một số quảng cáo hay tạp chí trên đưa ra là đúng, giảm cân nhanh có thể chỉ cần xoay quanh một yếu tố cụ thể nào đó là được. Tuy vậy giảm cân nhanh không có nghĩa là giảm cân vĩnh viễn. Khi giảm cân lâu dài, các chế độ ăn kiêng hoặc bài tập thông thường dường như thường giảm dần sự hiệu quả. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để tìm ra những bí quyết giảm cân thành công chưa?

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngBạn cần bí quyết giảm cân thành công không?

Câu chuyện giảm cân thành công

Có hơn 4.000 câu chuyện thành công trong việc giảm cân, được ghi chép tại NWCR(nwcr.ws), một tổ chức liên tục thu thập thông tin về các thành viên của họ để tìm hiểu cách mọi người thực sự giảm cân và giữ dáng ra sao. Các thành viên của NWCR là nam giới và nữ giới đã duy trì giảm cân ít nhất 13,6 KG (khoảng 30 pound) trong ít nhất một năm. Những gì mà họ đã làm được:

+ Giảm trung bình 31kg và duy trì cân nặng trong ít nhất 6 năm:

+ Đã thử giảm cân trước đây và không thành công

+ Sử dụng cả chế độ ăn kiêng và thể dục để giảm cân

+ Đã áp dụng một loạt các phương pháp ăn kiêng và thể dục khác nhau

Kết luận: Lời khuyên đầu tiên đến từ những người đã giảm cân thành công này là không có kế hoạch tập luyện hay ăn kiêng hoàn hảo.

Mỗi thành viên tìm thấy sự kết hợp giữa ăn kiêng và tập thể dục của riêng mình, vì vậy đó là kinh nghiệm đầu tiên để giảm cân thành công: Sẵn sàng thử nghiệm và tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn tìm ra cách ăn uống và tập luyện phù hợp với cuộc sống của bản thân.

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngCâu chuyện giảm cân thành công

Không có công thức thành công cố định

Nhưng, mặc dù không có một chế độ ăn kiêng hay bài tập thể dục nào phù hợp với tất cả mọi người, tuy vậy vẫn có một số thói quen và hành vi phổ biến mà tất cả những người đã giảm cân thành công đều chia sẻ.

Chắc chắn không có gì phải nghi ngờ khi biết rằng tập thể dục là một yếu tố quan trọng đối với các thành viên NWCR. Trong khi nam giới có mức đốt cháy trung bình 2,682 calo mỗi tuần thì nữ giới đốt cháy khoảng 2,526 calo mỗi tuần.

Hình thức tập thể dục phổ biến nhất là đi bộ nhưng nam giới có xu hướng lựa chọn nâng tạ, đạp xe trong khi nữ có xu hướng chọn một số hình thức thể dục nhịp điệu. Đa phần trong số những bài tập này phụ thuộc vào sở thích và điều kiện mỗi người.

Tóm lại, những gì bạn cần ghi nhớ là, trước tiên, cố gắng tập luyện nhiều hơn mục tiêu bạn đã đề ra, luôn phá vỡ giới hạn bản thân sẽ là thách thức và cũng là động lực để bạn nỗ lực. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn cứ đâm đầu tập luyện một cách mù quáng mà không có kế hoạch nhé.

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngKhông có công thức thành công cố định

4 Bí quyết giảm cân thành công bạn cần phải biết

Tập thể dục

Trước khi bạn bị hoảng loạn về việc theo đuổi kế hoạch tập thể dục quá nhiều của bản thân, hãy cho phép mình có thời gian lên kế hoạch và thử nghiệm về những hoạt động thể dục với lịch trình và tần suất phù hợp với cuộc sống của bạn. Nên nhớ rằng những gì bạn sẽ thực hiện sẽ kéo dài trong dài hạn, không chỉ vài ngày hay vài tuần.

Một kế hoạch tập thể dục cơ bản nên bao gồm bài tập Cardio, rèn luyện sức mạnh và các bài tập linh hoạt để giúp bạn đốt cháy calo, phát triển cơ bắp và giữ cho cơ thể của bạn luôn được cân bằng.

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngBí quyết giảm cân thành công khi tập thể dục

Thiết lập kế hoạch tập luyện của riêng bạn

+ Bắt đầu với Cardio: Các bài tập Cardio cơ bản mang lại rất nhiều lợi ích cho tim mạch, phổi, là cách khởi động nguồn năng lượng cho bạn rất tuyệt vời cho các bài tập sau. Tuy vậy sẽ không hề dễ chịu khi kiên trì với các bài tập Cardio, đặc biệt là đối với những ai đã lâu chưa tập hoặc chưa từng tập luyện qua.

+ Bắt đầu với việc rèn luyện cơ bắp: Rất khó để biết nên bắt đầu một kế hoạch tập luyện cho cơ bắp từ đâu. Có nhiều cách để tập các bài tập cho các loại cơ khác nhau. Hơn nữa việc rèn luyện cơ bắp cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ chấn thương và an toàn nếu tập luyện sai cách. Hãy kiên trì tìm hiểu những bài tập cơ bắp cho người mới bắt đầu, lắng nghe huấn luyện viên để tìm ra những bài tập phù hợp nhất với bản thân.

+ Kéo dài quá trình tập luyện: Xây dựng một kế hoạch tập luyện linh hoạt bao gồm các bài tập đơn giản, phù hợp với bản thân để kéo dài quá trình tập luyện cũng như tận dụng thói quen sinh hoạt hàng ngày của bản thân.
Nếu bạn cần thêm trợ giúp, bạn luôn có thể làm việc với một huấn luyện viên cá nhân (bạn cũng có thể tìm thấy họ trực tuyến).

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngThiết lập kế hoạch tập luyện của riêng bạn

Một số mẹo và tricks

Nếu bạn đang chưa biết bắt đầu từ đâu chỉ cần nhớ một điều: Làm bất kỳ điều gì luôn luôn tốt hơn là không làm gì cả. Thậm chí chỉ cần bạn đứng dậy đi bộ một chút cũng đã khác rất nhiều rồi. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có quyền quyết định kế hoạch tập luyện của bản thân theo cách mình muốn. Sau đây là một số gợi ý để bạn làm điều đó:

+ Chia nhỏ kế hoạch tập luyện của bạn: Chia nhỏ kế hoạch tập luyện trong một ngày để tối ưu hóa từng bộ phận sao cho phù hợp với bản thân và tăng dần hiệu quả của nó.

+ Thay đổi cường độ tập luyện: Khi bạn đã bắt đầu quen với cường độ tập luyện hiện tại, hãy cố gắng thay đổi cường độ lên cao hơn, việc này giúp bạn đốt cháy calo tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn và không cần tìm bài tập khác để thay thế.

+ Kết hợp các hoạt động khác. Tập thể dục có vai trò quan trọng, nhưng các hoạt động bình thường khác cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc đốt cháy calo. Ví dụ như thay vì gửi email, bạn có thể đi bộ trao đổi trực tiếp với đồng nghiệp hay đơn giản là lượn vài vòng trước khi quyết định mua một món đồ nào đó trong siêu thị,…

+ Kiên nhẫn. Giảm cân vĩnh viễn là một quá trình chậm chạp và yêu cầu sự kiên trì. Hãy cho bản thân thời gian để tìm ra cách thực hiện hiệu quả những thay đổi trong lối sống và cho cơ thể thời gian cần thiết để giảm cân có hiệu quả.

Ăn uống lành mạnh

Cũng không có gì ngạc nhiên khi phần tiếp theo của hành trình giảm cân thành công liên quan đến chế độ ăn uống. Phần lớn các thành viên của NWCR đã nói rằng họ ăn một chế độ ăn ít calo, ít chất béo, với phụ nữ ăn trung bình 1.306 calo mỗi ngày (24,3% từ chất béo) và đàn ông ăn khoảng 1.685 calo mỗi ngày (23,5% từ chất béo) .

Điều thú vị là khoảng một nửa số thành viên đã tuân theo một chế độ ăn kiêng cụ thể và nửa còn lại tự xây dựng một chế độ ăn kiêng riêng cho bản thân. Ngoài ra, khoảng 80 phần trăm người thực hiện luôn ăn sáng mỗi ngày, và chỉ số cơ thể (BMI) của họ luôn thấp hơn những người đã bỏ bữa sáng.

Một số yêu cầu chung để cắt giảm lượng calo bao gồm hạn chế thực phẩm tăng cân, tính toán khối lượng thức ăn và tính toán lượng calo nạp vào cơ thể.

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngĂn uống lành mạnh

Các mẹo và tricks

Nhiều người nghĩ rằng cần có những thay đổi cực lớn để chế độ ăn kiêng có thể mang lại hiệu quả. Tuy vậy thực tế thì việc thực hiện những thay đổi, dù là nhỏ trong cách ăn uống mỗi ngày sẽ dẫn đến tăng khả năng giảm cân thành công hơn.

Sắp xếp lại phòng bếp của bạn: Sắp xếp lại những chỗ bạn hay để thức ăn như tủ lạnh hay kệ bếp. Đừng để các loại thực phẩm nhiều calo ở những nơi bắt mắt và dễ thấy, loại bỏ những thực phẩm không tốt cho sức khỏe khỏi tủ lạnh để bạn không có cơ hội nạp calo dư thừa nữa.
Tránh thực hiện các thay đổi quá vô lý: Thay vì nghĩ cách nhịn ăn hay ngủ cho quên cơn đói, hãy sử dụng các mẹo ăn uống lành mạnh để có những thay đổi nhỏ nhưng bền vững.

Nếu bạn muốn tính toán thật chi tiết và khoa học chế độ ăn kiêng của bản thân, hãy quan tâm đến những vấn đề sau:

+ So sánh mức độ tiêu hao năng lượng hàng ngày dựa theo công việc và chế độ tập luyện với lượng calo bạn cần nạp để duy trì cơ thể khỏe mạnh và kế hoạch giảm cân lâu dài. (ví dụ lượng calo cần nạp trung bình của các thành viên NWCR dao động từ 1.300 – 1.600 calo mỗi ngày)

+ Làm thế nào để hạn chế được khối lượng thức ăn bạn ăn

+ Theo dõi lượng calo, tinh bột, chất béo, chất đạm, và các chất dinh dưỡng khác trong khẩu phần thức ăn mà bạn muốn xây dựng qua các ứng dụng trên điện thoại hoặc các trang web về thông tin dinh dưỡng của các loại thực phẩm cụ thể, chẳng hạn như fatsecret,…

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngTính toán lượng calories cụ thể mỗi loại thực phẩm

Tự giám sát cân nặng của bản thân

Một việc mà những thành viên của NWCR hay làm là theo dõi cân nặng của bản thân thường xuyên. Có đến 44% số người cho biết họ đều đứng lên cân mỗi ngày trong khi 31% thực hiện 1 lần mỗi tuần. Ý nghĩa của việc theo dõi này là để họ không chủ quan khi giảm được một chút cân nặng.

Đây là một điểm quan trọng khác với nhiều chương trình ăn kiêng hiện nay. Nhiều chế độ ăn kiêng đòi hỏi bạn phải tuân theo các giai đoạn khác nhau với mức calo khác nhau. Các giai đoạn bắt đầu thường hạn chế thực phẩm (thậm chí một nhóm thực phẩm) và giảm đáng kể lượng calo.

Sau đó, những người ăn kiêng sau đó bắt đầu bổ sung thực phẩm và calo trở lại vào chế độ ăn kiêng. Cuối cùng, lượng calo về lâu dài mà những người này hấp thu lại cao hơn thời điểm họ bắt đầu chế độ ăn kiêng.

Nhưng, một chế độ ăn kiêng bền vững là việc nó phải đáp ứng được hiệu quả về lâu dài và có khả năng duy trì lâu dài nhờ những thay đổi liên tục của bạn sao cho phù hợp với bản thân, biến nó thành một thói quen của bạn.

Đã là thói quen thì sẽ không có câu chuyện chấm dứt thói quen như chấm dứt một kế hoạch giảm cân. Đó là nguyên nhân bạn không nên nóng vội mà hãy từ từ thay đổi để bản thân có thể thực hiện thói quen lành mạnh này lâu dài.

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngTự giám sát cân nặng của bản thân

Các mẹo và Trick

Chìa khóa để tự giám sát cân nặng bản thân là ghi chép lại cụ thể quá trình giảm cân:

+ Có một cuốn sổ về thực đơn: Ghi chép lại những gì bạn đang ăn, uống và suy nghĩ đến những điều chỉnh sao cho phù hợp hơn với chế độ ăn kiêng.

+ Có một cuốn sổ về tập thể dục: Nhìn lại xem bạn đã hoàn thành bao nhiêu bài tập là một động lực tuyệt vời khiến bạn có thêm động lực tiếp tục giảm cân và rút được kinh nghiệm từ những điều mình làm chưa được tốt.

+ Thực hiện tính toán các chỉ số cơ thể thường xuyên: Hình thể bên ngoài không thường phản ánh đủ các thay đổi trong cơ thể bạn để cho biết thay đổi về cân nặng. Các phép đo có thể cho bạn biết rằng bạn đang giảm béo hiệu quả hay không, đó là cơ sở để bạn biết mình có đang thực hiện đúng kế hoạch giảm cân không.

Duy trì tính nhất quán trong kế hoạch giảm cân

Rất nhiều người có thói quen ăn uống lành mạnh trong tuần nhưng lại tự thả lỏng vào cuối tuần hay lấy lý do là do các cuộc hẹn với bạn bè,… Những người có kết quản việc giảm cân thành công và duy trì nó lâu dài có gần như 99% thời gian duy trì nhất quán kế hoạch ăn uống đã đề ra.

Nói cách khác, Việc giữ vững chế độ ăn uống càng liên tục và nhất quán sẽ giúp việc giảm cân bền vững và có hiệu quả dài lâu.

bí quyết giảm cân thành công, kinh nghiệm giảm cân thành công, giảm cân thành công mới nhất, hành trình giảm cân thành công, làm sao giảm cân thành công, quá trình giảm cân thành công, chia sẻ giảm cân thành công, 6 bí quyết giảm cân thành công, bí quyết giảm cân thành công tại nhà, bí quyết giảm cân thành công nhất, lột xác nhờ giảm cân thành côngDuy trì tính nhất quán trong kế hoạch giảm cân

Các mẹo và tricks

Kiên định với kế hoạch giảm cân không có nghĩa là bạn phải tuân theo chế độ ăn kiêng giống nhau ngày này qua ngày khác. Dưới đây là một vài ý tưởng cho những cách bạn có thể duy trì lâu dài kế hoạch giảm cân mà vẫn cảm thấy thoải mái:

+ Hãy chọn “buông lỏng” một bữa ăn hơn là việc buông lỏng cả một ngày. Nếu vì lý do nào đó bạn thả lỏng bản thân trong một ngày, chưa nói đến các ảnh hưởng đến cân nặng, việc trở lại kế hoạch cũ thật sự là một điều cực kỳ khó khăn. Thay vào đó, tính toán lượng calo để bổ sung 1 món ăn bạn cực kỳ yêu thích như pizza hay bánh mì thịt mà vẫn không ảnh hưởng đến lượng calo tổng thể mỗi tuần 1 lần để thả lỏng bản thân và trở lại hành trình giảm cân của bản thân.

+ Sẵn sàng đối phó với tình huống bất ngờ. Một trong những yếu tố quan trọng khi giảm cân là tính nhất quán như đã nói ở trên. Điều này bao gồm việc bạn cần luôn có sẵn kế hoạch ăn uống lành mạnh, với những thực phẩm lành mạnh xung quanh mình để không có lý do chạy ra ăn đồ ăn nhanh bên ngoài hay có phương pháp đối phó với những bữa tiệc “không thể từ chối” từ bạn bè, đồng nghiệp.

+ Giữ mọi thứ cân bằng. Theo dõi lượng calo của bạn và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là việc rất quan trọng, nhưng việc tận hưởng cuộc sống và không bị ám ảnh về việc giảm béo cũng quan trọng không kém. Điều bạn cần làm là tìm ra điểm cân bằng cho kế hoạch giảm cân của mình. Một tình trạng cân bằng luôn là yếu tố để duy trì mọi thứ lâu dài.

+ Đừng bỏ cuộc. Có thể sẽ có những thời điểm thực sự khó khăn với bản thân vì những cơn đói, sự thèm ăn, sự mệt mỏi hay kết quả giảm cân chưa được như bạn mong đợi,… Sẽ có rất nhiều lý do để bạn từ bỏ và quay trở lại lối sống không lành mạnh như cũ. Đừng vì những kết quả không như ý, những cảm xúc tiêu cực hay một sai lầm khi thực hiện chưa đúng kế hoạch giảm cân mà bỏ cuộc. Hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu để luôn có nhiều động lực bước đi trên hành trình giảm cân thành công nhé.

Diễn đàn giảm béo luôn mong muốn những bí quyết giảm cân thành công trên đây sẽ góp phần để giúp những ai đang băn khoăn khi bắt đầu giảm cân có thể bắt đầu quá trình giảm cân dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu muốn giảm béo nhanh mà không cần áp dụng các thực đơn hay bài tập giảm cân khắc nghiệt thì chị em có thể tham khảo thêm phương pháp giảm béo bằng công nghệ Max Burn Lipo của Hoa Kỳ tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Chỉ với liệu trình 10 buổi chị em có thể giảm 12 – 25 cm vòng bụng mà không phải sử dụng phương pháp thẩm mỹ xâm lấn, không cần ăn kiêng hay mất thời gian nghỉ dưỡng. Nếu muốn tìm hiểu Max Burn Lipo giá bao nhiêu chị em có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn viên hỗ trợ sớm nhất.

Chúc các bạn thành công.

 

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia