Ăn khoai lang có giảm cân không? Lợi ích của chế độ ăn khoai lang để giảm cân

Cập nhật ngày: 27/07/2020
Rate this post

Khoai lang là một loại rau củ đa năng rất tốt cho việc giảm cân được nhiều sao Kpop sử dụng để giảm cân (IU, Suzy, Kang Min Kyung hay Park Boram). Không giống như tinh bột trong các loại củ thông thường, Khoai lang cung cấp protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Khoai lang cũng dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm trong nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau. Vậy thì cụ thể ăn khoai lang có giảm cân không, điều gì làm cho chế độ ăn khoai lang rất tốt cho việc giảm cân? Đọc để tìm hiểu.

ăn khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân ko, khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân k, ăn khoai lang giảm cân không, khoai lang có giảm cân, khoai lang giảm cân không, khoai lang có giúp giảm cân, khoai lang có giảm cân được không, khoai lang có tác dụng giảm cân ko, khoai lang có tác dụng giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân được không, khoai lang có giảm cân hay không, khoai lang có giúp giảm cân ko, khoai lang có giảm được cân, khoai lang có giảm béo được không, có nên ăn khoai lang giảm cân, ăn khoai lang có giảm cân được hay không, khoai lang giảm cân có tốt không, khoai lang có thật sự giảm cân, khoai lang có tác dụng giảm cân, anh khoai lang có giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân có tốt không, an khoai lang có giảm cân khôngĂn khoai lang có giảm cân không?

Chế độ ăn kiêng giảm cân với khoai lang là gì?

Chế độ ăn kiêng với khoai lang, đúng như tên gọi, yêu cầu bạn phải xây dựng một thực đơn ăn kiêng xoay quanh khoai lang trong chế độ ăn uống. Tất nhiên nó cũng bao gồm các thực phẩm giúp đốt cháy chất béo khác như sữa chua, rau và thực phẩm giàu chất xơ khác.

Ăn khoai lang có giảm cân không?

Để hiểu rõ ăn khoai lang có giảm cân không, hãy xem cách khoai lang giúp giảm cân như thế nào nhé.

Khoai lang chứa Ít calo

Khoai lang có lượng calo thấp đáng ngạc nhiên. Một củ khoai lang (130 g) chỉ chứa khoảng 112 calo. Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến việc giảm cân thành công là duy trì sự mất cân bằng năng lượng hàng ngày. Điều này có nghĩa là bạn cần duy trì lượng calo đốt cháy luôn lớn hơn lượng calo mà bạn cần hấp thu hàng ngày. Ví dụ, nhu cầu calo ở một người đang có nhu cầu giảm cân mỗi ngày là khoảng 1500 calo với nam và khoảng 1400 calo với nữ (con số thực tế có thể chênh lệch), trong khi chỉ cần 2 củ khoai lang có kích thước trung bình là bạn sẽ no bụng (khoảng 250 calo) vẫn đảm bảo lượng calo bạn nạp nhỏ hơn khoảng 400-500 calo mỗi bữa ăn kiêng.

Hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang

Khoai lang rất giàu chất xơ. Một củ khoai lang (130g) cung cấp khoảng 4 g chất xơ. Chất xơ hỗ trợ giảm cân bằng cách hình thành một loại giống như gel trong dạ dày. Điều này làm cho bạn cảm thấy no nhờ việc giúp quá trình tiêu hóa thức ăn lâu hơn, do đó kiềm chế cơn đói và ngăn bạn ăn quá nhiều.

Đặc biệt tinh bột trong khoai lang tím có thể được sử dụng để sản xuất Kháng Tinh Bột (RS). Bạn có thể hiểu một cách đơn giản Kháng tinh bột là một loại tinh bột mà cơ thể không thể chuyển hóa thành năng lượng được. Kháng tinh bột khác với chất xơ nhưng có nguyên lý hoạt động khá tương đồng. Ngoài tác dụng làm đầy dạ dày, hạn chế cảm giác đói thì Kháng tinh bột hay chất xơ khi vào dạ dày còn là môi trường thúc đẩy các vi khuẩn tiêu hóa có lợi, các vi khuẩn này có vai trò rất quan trọng trong việc giữ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường trao đổi chất để hỗ trợ quá trình đốt cháy calo hiệu quả hơn.

ăn khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân ko, khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân k, ăn khoai lang giảm cân không, khoai lang có giảm cân, khoai lang giảm cân không, khoai lang có giúp giảm cân, khoai lang có giảm cân được không, khoai lang có tác dụng giảm cân ko, khoai lang có tác dụng giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân được không, khoai lang có giảm cân hay không, khoai lang có giúp giảm cân ko, khoai lang có giảm được cân, khoai lang có giảm béo được không, có nên ăn khoai lang giảm cân, ăn khoai lang có giảm cân được hay không, khoai lang giảm cân có tốt không, khoai lang có thật sự giảm cân, khoai lang có tác dụng giảm cân, anh khoai lang có giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân có tốt không, an khoai lang có giảm cân khôngChất xơ cao

Khoai lang cung cấp Carbs giàu năng lượng

Không nên hoàn toàn loại bỏ Carbohydrate ra khỏi chế độ ăn kiêng. Chúng cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động một cách bình thường. Trước khi bạn nghĩ đến việc cắt giảm lượng calo tiêu thụ hay thực hiện các bài tập đốt cháy calo như đi bộ, chạy bộ, tập thể dục,… đầu tiên là bạn cần có đủ sức khỏe để làm những điều đó đã. Nếu cơ thể bạn bị thiếu carbs, bạn sẽ không có đủ năng lượng để giữ cho cơ thể mình sinh hoạt bình thường và khỏe mạnh chứ chưa nói đến việc giảm cân vốn rất vất vả.

Chỉ số đường huyết thấp (Low GI)

Chỉ số đường huyết (GI) là một chỉ số được đặt ra cho mỗi loại thực phẩm tùy thuộc vào khả năng làm tăng đột biến glucose mà nó có thể gây ra trong cơ thể sau bữa ăn. Nếu một loại thực phẩm cụ thể nào đó gây tăng đột biến glucose trong máu, điều đó có nghĩa là nó có chỉ số đường huyết cao (High GI). Điều này chỉ ra rằng nếu bạn ăn quá nhiều các thực phẩm loại này có khả năng gây ra bệnh tiểu đường loại 2 và tình trạng kháng đề insulin.

Mặc dù khoai lang có vị ngọt, nhưng chúng lại có chỉ số đường huyết thấp. Chỉ số đường huyết của khoai lang luộc dao động từ 44 đến 61, của khoai lang nướng là 94 và khoai lang nướng là 82. Vì vậy, bạn có thể tiêu thụ khoai lang mà không phải lo lắng về việc tăng đường huyết.

Hàm lượng nước cao

Khoai lang có hàm lượng nước cao. Đây là một nguyên nhân giải thích cho việc ăn khoai lang có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Mất nước làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Tiêu thụ khoai lang giúp bù nước cho các tế bào của bạn và khởi động quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn.

Cuối cùng, trong nhiều nghiên cứu không chính thức đã cho thấy mối quan hệ tích cực giữa khối lượng ăn khoai lang trắng và khả năng cải thiện các chỉ số cơ thể (trọng lượng cơ thể, BMI, chu vi vòng eo, vòng hông, v.v.).

Hi vọng bạn đã nắm rõ ăn khoai lang thật sự có tác dụng giảm cân được hay không bằng những bằng chứng thuyết phục trên. Sau đây là một kế hoạch ăn kiêng 3 ngày cấp tốc với khoai lang để bạn có thể bắt đầu một cách dễ dàng.

ăn khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân ko, khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân k, ăn khoai lang giảm cân không, khoai lang có giảm cân, khoai lang giảm cân không, khoai lang có giúp giảm cân, khoai lang có giảm cân được không, khoai lang có tác dụng giảm cân ko, khoai lang có tác dụng giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân được không, khoai lang có giảm cân hay không, khoai lang có giúp giảm cân ko, khoai lang có giảm được cân, khoai lang có giảm béo được không, có nên ăn khoai lang giảm cân, ăn khoai lang có giảm cân được hay không, khoai lang giảm cân có tốt không, khoai lang có thật sự giảm cân, khoai lang có tác dụng giảm cân, anh khoai lang có giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân có tốt không, an khoai lang có giảm cân khôngKhoai lang hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Kế hoạch ăn kiêng khoai lang để giảm cân trong 3 ngày

Đầu tiên, hãy ghi nhớ rằng bạn chỉ nên thực hiện theo kế hoạch ăn kiêng này không quá 3 ngày. Nên cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn với các phần được kiểm soát, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc để giảm cân hiệu quả. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng của bạn nếu bạn muốn giám sát các chỉ số một cách cụ thể và chính xác hơn.

NGÀY 1

Các bữaĂn gì
Bữa sáng1 quả trứng luộc + 1 củ khoai lang luộc + 1 chén trà xanh
Bữa trưa1 củ khoai lang luộc + 85g cá nướng hoặc thịt gà + 1 cốc sữa chua
Bữa tối1 bát súp khoai lang

NGÀY 2

Các bữaĂn gì
Bữa sáng1 củ khoai lang luộc + 2 quả trứng ốp la trắng + 1 cốc cà phê đen
Bữa trưaNấm, rau xanh, và salad khoai lang luộc với nước sốt nhẹ + 1 cốc bơ sữa
Bữa tối1 củ khoai lang luộc + bông cải xanh + 3 85g cá nướng / gà / đậu phụ

NGÀY 3

Các bữaĂn gì
Bữa sáng1 củ khoai lang luộc + 1 chút hạt hạnh nhân + 1 chén trà xanh + 1 quả chuối
Bữa trưaSúp khoai lang + 1 bánh mì nướng bánh mì + 1 cốc sữa chua
Bữa tốiKhoai lang nghiền + đậu Hà Lan và súp lơ + nấm nướng

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân tại nhà, điều quan trọng luôn là kiểm soát lượng calo và tránh việc ăn các loại thức ăn không lành mạnh, giàu calo và nghèo dinh dưỡng. Một số công thức chế biến khoai lang vô cùng hấp dẫn sẽ giúp thực đơn ăn kiêng của bạn trở nên bớt nhàm chán và hấp dẫn hơn.

ăn khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân ko, khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân k, ăn khoai lang giảm cân không, khoai lang có giảm cân, khoai lang giảm cân không, khoai lang có giúp giảm cân, khoai lang có giảm cân được không, khoai lang có tác dụng giảm cân ko, khoai lang có tác dụng giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân được không, khoai lang có giảm cân hay không, khoai lang có giúp giảm cân ko, khoai lang có giảm được cân, khoai lang có giảm béo được không, có nên ăn khoai lang giảm cân, ăn khoai lang có giảm cân được hay không, khoai lang giảm cân có tốt không, khoai lang có thật sự giảm cân, khoai lang có tác dụng giảm cân, anh khoai lang có giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân có tốt không, an khoai lang có giảm cân khôngKế hoạch ăn kiêng khoai lang để giảm cân trong 3 ngày

Một số công thức chế biến khoai lang giảm cân lành mạnh và nhanh chóng

Khoai lang nghiền

Thành phần
+ 1 củ khoai lang luộc chín
+ 2 muỗng canh kem chua (sour cream)
+ 1 muỗng canh dầu ô liu
+ Muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay
+ Muối cho vừa ăn
+ Rau mùi trang trí
+ Một vài quả óc chó để trang trí

ăn khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân ko, khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân k, ăn khoai lang giảm cân không, khoai lang có giảm cân, khoai lang giảm cân không, khoai lang có giúp giảm cân, khoai lang có giảm cân được không, khoai lang có tác dụng giảm cân ko, khoai lang có tác dụng giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân được không, khoai lang có giảm cân hay không, khoai lang có giúp giảm cân ko, khoai lang có giảm được cân, khoai lang có giảm béo được không, có nên ăn khoai lang giảm cân, ăn khoai lang có giảm cân được hay không, khoai lang giảm cân có tốt không, khoai lang có thật sự giảm cân, khoai lang có tác dụng giảm cân, anh khoai lang có giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân có tốt không, an khoai lang có giảm cân khôngKhoai lang nghiền

Cách chuẩn bị
+ Nghiền khoai lang trong một cái bát bằng một cái nĩa.
+ Thêm muối, hạt tiêu, kem chua và dầu ô liu.
+ Trộn tất cả mọi thứ thật kỹ.
+ Trang trí với quả óc chó và rau mùi.

Thuyền khoai lang với nhân trứng

Thành phần
+ 1 củ khoai lang, luộc chín và cắt đôi
+ 2 quả trứng
+ 1 quả cà chua lớn, cắt đôi
+ 1 muỗng cà phê dầu ô liu
+ Muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay
+ Hành lá để trang trí

ăn khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân ko, khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân k, ăn khoai lang giảm cân không, khoai lang có giảm cân, khoai lang giảm cân không, khoai lang có giúp giảm cân, khoai lang có giảm cân được không, khoai lang có tác dụng giảm cân ko, khoai lang có tác dụng giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân được không, khoai lang có giảm cân hay không, khoai lang có giúp giảm cân ko, khoai lang có giảm được cân, khoai lang có giảm béo được không, có nên ăn khoai lang giảm cân, ăn khoai lang có giảm cân được hay không, khoai lang giảm cân có tốt không, khoai lang có thật sự giảm cân, khoai lang có tác dụng giảm cân, anh khoai lang có giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân có tốt không, an khoai lang có giảm cân khôngThuyền khoai lang với nhân trứng

Cách chuẩn bị
+ Lấy phần thịt khoai lang ở giữa mỗi nửa tạo thành lòng thuyền.
+ Ướp một ít dầu ô liu. Rắc muối và hạt tiêu lên trên
+ Đập trứng cho vào lòng thuyền bằng khoai lang ở trên.
+ Rắc muối và hạt tiêu đen lên trứng.
+ Nướng ở 200 ° C (400 ° F) trong 2 phút.
+ Trang trí với hành lá xắt nhỏ và nửa quả cà chua.

Khoai lang cay

Thành phần
+ 1 củ khoai lang, luộc chín và cắt thành khối vừa ăn
+ 1/4 Chén đậu thận (đậu đỏ tây)
+ 1/4 Chén đậu gà
+ 1 củ hành đỏ cỡ vừa, xắt nhỏ
+ 2 quả cà chua cỡ vừa, xắt nhỏ
+ 1 tép tỏi, đã bóc vỏ
+ 2 muỗng canh dầu ô liu
+ 1 muỗng cà phê bột thì là
+ 2 muỗng cà phê bột ngò
+ 1/2 Muỗng cà phê ớt bột
+ 1/2 Muỗng cà phê bột tiêu đen
+ Muối đủ ăn
+ Rau mùi trang trí

ăn khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân ko, khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân k, ăn khoai lang giảm cân không, khoai lang có giảm cân, khoai lang giảm cân không, khoai lang có giúp giảm cân, khoai lang có giảm cân được không, khoai lang có tác dụng giảm cân ko, khoai lang có tác dụng giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân được không, khoai lang có giảm cân hay không, khoai lang có giúp giảm cân ko, khoai lang có giảm được cân, khoai lang có giảm béo được không, có nên ăn khoai lang giảm cân, ăn khoai lang có giảm cân được hay không, khoai lang giảm cân có tốt không, khoai lang có thật sự giảm cân, khoai lang có tác dụng giảm cân, anh khoai lang có giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân có tốt không, an khoai lang có giảm cân khôngKhoai lang cay

Cách chuẩn bị
+ Nấu nhừ đậu thận và đậu gà.
+ Làm nóng dầu ô liu trong chảo và thêm hành tây xắt nhỏ, xào chín
+ Thêm tỏi băm và phi thơm trong khoảng 20 giây.
+ Thêm vào cà chua xắt nhỏ và nấu trong một phút.
+ Rắc muối, bột thì là, bột ngò, ớt bột và hạt tiêu đen.
+ Khuấy và nấu trong một phút.
+ Thêm một chút nước và nấu thêm một phút nữa.
+ Thêm đậu đã nấu chín ở trên
+ Khuấy đều và nấu trong 3-4 phút.
+ Cho phần khoai lang luộc đã cắt khối ở trên. Đậy nắp và nấu trong 10 phút nữa.
+ Trang trí với rau mùi thêm hấp dẫn.

Vậy là chúng ta đã có thêm một số công thức khoai lang giảm cân cực kỳ hấp dẫn, đẹp mắt nhưng vô cùng ngon miệng và lành mạnh nhé.

Một số lợi ích sức khỏe khác của khoai lang khi giảm cân

Ngoài hỗ trợ giảm cân hiệu quả còn có một số lợi ích khác của việc ăn khoai lang mà bạn không thể bỏ qua:

1. Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Trong nhiều tạp chí về sức khỏe, chữa bệnh tự nhiên, ăn khoai lang là một phương pháp điều trị lâu đời với bệnh tiểu đường. Khoai lang với chỉ số đường huyết thấp như đã nói ở trên, sẽ là một trong những thực phẩm giúp cho các bệnh nhân tiểu đường thoát khỏi nỗi lo sợ về việc lựa chọn loại tinh bột trong thực đơn hàng ngày của bản thân. Chú ý tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng khoai lang khi bị tiểu đường nhé.

2. Cải thiện thị lực

Một củ khoai lang chứa lượng beta-carotene còn nhiều hơn nhu cầu 1 ngày của bạn. Đây là một hợp chất mà cơ thể có thể chuyển đổi thành Vitamin A khi được hấp thụ vào cơ thể. Vitamin A hỗ trợ cải thiện thị lực và duy trì đôi mắt khỏe mạnh.

3. Chống lại tác động của căng thẳng và tăng cường trí não

Nồng độ kali cao trong khoai lang rất quan trọng để duy trì nhịp tim và chống lại tác động của căng thẳng mệt mỏi. Chức năng não cũng được hỗ trợ bởi sự có mặt của các chất chống oxy hóa trong khoai lang, giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ.

4. Tăng cường miễn dịch

Thường xuyên ăn khoai lang giúp phát triển khả năng chống lại bệnh tật và nhiễm trùng, tăng cường hệ thống miễn dịch từ bên trong. Một đường ruột khỏe mạnh là điều quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

5. Chăm sóc làn da

Hàm lượng beta-carotene cao có trong khoai lang có thể giúp ích cho da. Sự bổ sung beta-carotene giúp chống lại các gốc tự do gây lão hóa da.

6. Có thể giúp đỡ trong việc chống ung thư

Nguy cơ ung thư được hạ thấp nhờ sự hiện diện của carotenoids trong khoai lang. Các chất chống oxy hóa khác nhau được cung cấp từ khoai lang hỗ trợ phòng chống ung thư. Khoai lang tím được biết đến đặc biệt làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư trong nhiều nghiên cứu khác nhau.

ăn khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân ko, khoai lang có giảm cân không, khoai lang có giảm cân k, ăn khoai lang giảm cân không, khoai lang có giảm cân, khoai lang giảm cân không, khoai lang có giúp giảm cân, khoai lang có giảm cân được không, khoai lang có tác dụng giảm cân ko, khoai lang có tác dụng giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân được không, khoai lang có giảm cân hay không, khoai lang có giúp giảm cân ko, khoai lang có giảm được cân, khoai lang có giảm béo được không, có nên ăn khoai lang giảm cân, ăn khoai lang có giảm cân được hay không, khoai lang giảm cân có tốt không, khoai lang có thật sự giảm cân, khoai lang có tác dụng giảm cân, anh khoai lang có giảm cân không, ăn khoai lang giảm cân có tốt không, an khoai lang có giảm cân khôngMột số lợi ích sức khỏe khác của khoai lang khi giảm cân

Có bất kỳ tác dụng phụ của việc ăn khoai lang?

Không có tác dụng phụ nào được chứng minh từ việc ăn khoai lang, nhưng như một nguyên tắc khi xây dựng thực đơn giảm cân một lần nữa, việc ăn mọi thứ có chừng mực luôn được khuyến khích. Ăn quá nhiều bất cứ thứ gì trong chế độ ăn uống có thể có hại và điều này cũng đúng với khoai lang. Hàm lượng vitamin A cao trong khoai lang có thể khiến da và móng tay trông hơi cam nếu ăn nhiều. Hơn nữa, những người có tiền sử sỏi thận được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều khoai lang, canxi và kali trong khoai lang không tốt cho bệnh nhân sỏi thận. Lựa chọn thông minh nhất là luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi cân nhắc bổ sung một khối lượng lớn khoai lang vào chế độ ăn kiêng của bạn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe tối đa.

Khoai lang luôn là một trong những thực phẩm ăn kiêng phổ biến nhất. Ăn khoai lang có giảm cân không chủ yếu phụ thuộc vào cách mà bạn ăn ra sao. Diễn đàn giảm béo chúc các bạn xây dựng được một chế độ ăn kiêng hợp lý nhất với khoai lang nhé.

 

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia