Tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, nguyên nhân tăng cân tuổi trung niên

Cập nhật ngày: 25/05/2022
Rate this post

Tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân? Mặc dù giảm cân về lý thuyết có thể tiến hành ở hầu hết mọi độ tuổi, tuy vậy gần như hầu hết người ở độ tuổi trung niên, đặc biệt là phụ nữ cảm thấy việc giảm cân trở nên vất vả hơn bình thường khi áp dụng các phương pháp giảm cân thông thường. Liệu có phương pháp nào giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niên hiệu quả không?

Tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tại sao phụ nữ càng lớn tuổi càng mập, càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tăng cân tuổi trung niên, Giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niênTại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, nguyên nhân tăng cân tuổi trung niên

5 Lý do tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân

Giải thích nguyên nhân tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, có một nghiên cứu cho rằng đó là do cơ thể chúng ta không thể phản ứng kịp thời và đạt hiệu quả mong muốn như những nỗ lực giảm cân đã bỏ ra. Thêm vào đó, bắt đầu qua tuổi 30, cơ thể bắt đầu chuyển sang thời kỳ tích lũy khoảng 0,4 đến 1kg mỗi năm vì hầu như mọi cơ quan của cơ thể đã hoàn thiện. Nghe thì con số đó có vẻ không nhiều, nhưng đây là một trong những nguyên nhân tại sao phụ nữ càng lớn tuổi càng mập.

Craig Primack, một bác sĩ chuyên về bệnh béo phì tại Trung tâm giảm cân Scottsdale ở Arizona, Hoa Kỳ cho biết, tỷ lệ mắc bệnh béo phì bắt đầu tăng lên ở độ tuổi hai mươi và đỉnh điểm ở mức 40 đến 59, và sau đó giảm nhẹ sau 60 tuổi.

Tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tại sao phụ nữ càng lớn tuổi càng mập, càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tăng cân tuổi trung niên, Giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niên5 Lý do tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân

Tuy không phải ai cũng sẽ trở nên thừa cân khi có tuổi vì trọng lượng cơ thể bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố như đặc điểm di truyền, tình trạng sức khỏe, mức độ hoạt động thể chất và chế độ ăn uống. Nhưng tổng kết lại chúng ta có 5 nguyên nhân phổ biến tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân như sau:

Mất cơ bắp dẫn đến tăng cân tuổi trung niên

Lượng cơ bắp chúng ta bắt đầu giảm từ 3 – 8% mỗi mười năm kể từ 30 tuổi, một quá trình được gọi là sarcopenia. Bạn cũng có thể bị mất đi lượng cơ nếu bạn ít hoạt động do công việc, tình trạng sức khỏe.

Tại sao mất cơ bắp lại dẫn đến tăng cân tuổi trung niên? Bởi vì cơ bắp là nguồn đốt cháy  calo chính của cơ thể. Vì vậy, trừ khi bạn thường xuyên tập luyện với cường độ cao để duy trì cơ bắp của mình nếu không thì với tình trạng thoái hóa dần cơ bắp trong khi lượng calo nạp vào hầu như không đổi sẽ sớm muộn làm bạn tăng cân tuổi trung niên.

Tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tại sao phụ nữ càng lớn tuổi càng mập, càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tăng cân tuổi trung niên, Giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niênMất cơ bắp dẫn đến tăng cân tuổi trung niên

Thay đổi nội tiết tố

Cả nam giới và phụ nữ đều trải qua những thay đổi về mức độ hoóc môn trong cơ thể và theo như các nghiên cứu thì đây chính là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ trung niên dễ tăng cân và khó giảm cân hơn.

Đối với phụ nữ, mãn kinh – xảy ra thường xuyên nhất ở độ tuổi 45 đến 55 – gây ra sự sụt giảm đáng kể estrogen gây ra sự tăng cân vùng bụng. Đồng thời trong thời điểm này việc có nhiều mỡ trong máu và cơ thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao, bệnh tim, cholesterol cao và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tại sao phụ nữ càng lớn tuổi càng mập, càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tăng cân tuổi trung niên, Giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niênThay đổi nội tiết tố

Ngoài ra, sự thiếu hụt nồng độ estrogen trong thời kỳ tiền mãn kinh, có thể gây ra nhiều biến đổi tâm lý thất thường khiến cho việc tuân thủ kế hoạch tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh trở nên khó khăn hơn.

Mặt khác, nam giới, sự sụt giảm đáng kể testosterone khi có tuổi (bắt đầu giảm dần khoảng 40 tuổi với tốc độ khoảng 1 đến 2% mỗi năm). Testosterone chịu trách nhiệm điều chỉnh khối lượng cơ bắp. Nói cách khác, sự suy giảm testosterone có thể khiến cơ thể kém hiệu quả trong việc đốt cháy calo.

Tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng (GH) cũng bắt đầu giảm từ tuổi trung niên trở đi. Một trong những chức năng của GH, là xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp. Vì vậy, khi GH giảm, cơ thể bạn sẽ khó tạo ra và duy trì cơ bắp hơn, điều này cũng ảnh hưởng đến việc bạn đốt cháy bao nhiêu calo.

Sự trao đổi chất của bạn chậm hơn trước

Việc giảm khối lượng cơ bắp có khả năng làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn, một quá trình phức tạp giúp chuyển đổi calo thành năng lượng. Có nhiều chất béo và ít cơ bắp làm giảm lượng calo đốt cháy. Thêm vào đó tần suất hoạt động giảm khiến cho quá trình trao đổi chất cũng chậm hơn.

Tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tại sao phụ nữ càng lớn tuổi càng mập, càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tăng cân tuổi trung niên, Giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niênSự trao đổi chất của bạn chậm hơn trước

Bạn ít vận động và căng thẳng hơn do công việc

Thời điểm bạn đạt đến tuổi bốn mươi đến năm mươi là khoảng thời gian thăng hoa trong sự nghiệp. Đồng nghĩa với điều đó là việc bạn sẽ có ít thời gian vận động hơn do phải ngồi đến khoảng 8 tiếng ở văn phòng. Ngồi nhiều cộng thêm thói quen ăn đồ ăn vặt, uống trà sữa khá phổ biến ở dân văn phòng cũng làm tình trạng tăng cân.

Không có thời gian cho bản thân

Một số lý do khiến tăng cân ở tuổi trung niên không liên quan gì đến những gì xảy ra trong cơ thể bạn đó chính là việc bạn không còn nhiều thời gian dành cho bản thân. Đặc biệt phần lớn trong số bạn ở độ tuổi này đã lập gia đinh và bạn sẽ phải lựa chọn giữa việc tập luyện và chăm sóc cho con cái. Mặc dù bạn luôn luôn vui vẻ với việc chăm sóc con cái nhưng dù sao nó cũng đã làm bạn mất đi thời gian cho bản thân.

Tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tại sao phụ nữ càng lớn tuổi càng mập, càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tăng cân tuổi trung niên, Giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niênKhông có thời gian cho bản thân

Cách giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niên

Việc giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niên chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn có thể kết hợp chế độ ăn uống và vận động hợp lý ở những khoảng thời gian rảnh để hạn chế quá trình tăng cân và cố gắng nỗ lực giảm cân hợp lý. Trong trường hợp bạn không thể thu xếp được thời gian giảm cân bằng các phương pháp truyền thống cần nhiều thời gian. Lời khuyên của chuyên gia, bạn nên tìm đến các phương pháp giảm béo bằng công nghệ cao, đặc biệt là các công nghệ giảm béo từ Hoa Kỳ như Max Burn Lipo. Để tham khảo công nghệ Max Burn Lipo giá bao nhiêu chị em có thể Để lại thông tin để được tư vấn viên của Nevada tư vấn chi tiết nhất.

Tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tại sao phụ nữ càng lớn tuổi càng mập, càng nhiều tuổi càng khó giảm cân, Tăng cân tuổi trung niên, Giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niênCách giảm mỡ bụng cho phụ nữ tuổi trung niên

Max Burn Lipo là công nghệ giảm béo sử dụng nguyên lý sóng RF, một trong những cách giảm béo nhanh và an toàn nhất thế giới. Liệu trình kéo dài khoảng 10 ngày sẽ hỗ trợ tối đa cho những ai không có thời gian.

Diễn đàn giảm béo muốn tin tức giảm cân mới về tại sao càng nhiều tuổi càng khó giảm cân sẽ giúp chị em có kế hoạch giữ dáng và giảm cân hợp lý. Chúc các bạn thành công.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia