Top 20 những thực phẩm nên ăn khi giảm cân tốt nhất trên hành tinh

5/5 - (1 bình chọn)

Không phải tất cả calo đều được tạo ra giống nhau. Các loại thực phẩm khác nhau trải qua qua các con đường trao đổi chất khác nhau trong cơ thể. Chúng có thể có những tác động khác nhau đến cảm giác đói, kích thích tố và số lượng calo bạn đốt cháy. Dưới đây là 20 những thực phẩm nên ăn khi giảm cân tốt nhất trên thế giới được chứng minh bởi các nhà khoa học.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânTop 20 những thực phẩm nên ăn khi giảm cân tốt nhất trên hành tinh

Trứng nguyên quả

Từng bị lo sợ về hàm lượng cholesterol cao, trứng nguyên quả vẫn có những giá trị riêng trong ăn kiêng.

Mặc dù ăn nhiều trứng làm tăng mức LDL-cholesterol “xấu” ở một số người, nhưng trứng nguyên quả là một trong những thực phẩm nên ăn khi giảm cân. Chúng chứa nhiều protein và chất béo, và rất nhanh làm dạ dày no.

Một nghiên cứu trên 30 phụ nữ thừa cân cho thấy rằng ăn trứng vào bữa sáng thay vì bánh mì sẽ làm tăng cảm giác no và khiến những người tham gia ăn ít hơn trong 36 giờ tiếp theo.

Một nghiên cứu về thực phẩm khác kéo dài 8 tuần cho thấy ăn trứng vào bữa sáng giúp tăng giảm cân trong chế độ ăn hạn chế calo, so với bánh mì.

Trứng cũng rất giàu chất dinh dưỡng và có thể giúp bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong một chế độ ăn kiêng hạn chế calo. Điều thú vị là hầu hết các chất dinh dưỡng đều được tìm thấy trong lòng đỏ trứng.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânTrứng nguyên quả

Kết luận: Trứng là một trong những thực phẩm nên ăn khi giảm cân. So với carbs tinh chế như bánh mì, trứng có thể ngăn chặn sự thèm ăn trong ngày và thậm chí có thể thúc đẩy giảm cân nhờ hẹn chế cảm giác đói và cung cấp vitamin dồi dào.

Các loại rau lá xanh (rau xanh)

Các loại rau lá xanh có lá bao gồm rau xà lách, rau thơm, rau bina, và một số loại khác.

Lý do khiến chúng trở nên hoàn hảo cho một chế độ ăn kiêng giảm cân, chẳng hạn như ít calo và carbohydrate và chứa nhiều chất xơ.

Ăn rau xanh là một cách tuyệt vời để tăng khối lượng khẩu phần thức ăn mà không làm tăng calo hay carbs. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các bữa ăn và chế độ ăn kiêng với mật độ năng lượng thấp làm cho mọi người ăn ít calo hơn.

Các loại rau xanh cũng vô cùng bổ dưỡng và rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất, bao gồm cả canxi, đã được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânCác loại rau lá xanh (rau xanh)

Kết luận:Rau xanh là thực phẩm ăn kiêng giảm cân, một sự bổ sung tuyệt vời cho thực đơn giảm cân của bạn. Chúng không chỉ chứa ít calo mà còn giàu chất xơ giúp bạn ít cảm thấy đói.

Cá hồi

Các loại cá béo(cá dầu) như cá hồi, cực kỳ tốt cho sức khỏe và giúp bạn no lâu trong nhiều giờ với lượng calo tương đối thấp.

Cá hồi chứa nhiều protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau. Cá – và hải sản nói chung cũng có thể cung cấp một lượng iốt đáng kể.

Chất dinh dưỡng này cần thiết cho chức năng tuyến giáp, điều quan trọng để giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động tối ưu.

Các nghiên cứu cho thấy một số lượng đáng kể người không đáp ứng đủ nhu cầu iốt của họ.

Cá hồi cũng chứa nhiều axit béo omega-3, đã được chứng minh là giúp giảm viêm, được biết là có vai trò chính trong hạn chế bệnh béo phì và bệnh chuyển hóa.

Cá thu, cá hồi, cá mòi, cá trích và các loại cá béo(cá dầu) khác đều rất thích hợp.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânCá hồi

Kết luận: Cá hồi chứa nhiều protein và axit béo omega-3, là thực phẩm nên ăn khi giảm cân lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng lành mạnh.

Rau họ cải

Các loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải.

Giống như các loại rau khác, chúng có nhiều chất xơ và có xu hướng làm no tốt. Hơn nữa, những loại rau này thường chứa một lượng lớn protein.

Tất nhiên chúng gần như không chứa nhiều protein như thực phẩm từ động vật hoặc các loại đậu nhưng vẫn cao so với hầu hết các loại rau. Sự kết hợp của protein, chất xơ và mật độ năng lượng calo thấp làm cho các loại rau họ cải trở thành những thực phẩm ăn giảm cân hoàn hảo để đưa vào bữa ăn của bạn nếu bạn cần ăn kiêng.

Chúng cũng rất bổ dưỡng và chứa các chất chống ung thư.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânRau họ cải

Kết luận: Các loại rau họ cải ít calo nhưng nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Đây là các loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Nạc bò và ức gà bỏ da

Thịt đã bị đánh giá khá bất công. Hầu như thịt đã bị đổ lỗi cho các vấn đề sức khỏe khác nhau mặc dù thiếu bằng chứng xác thực để chứng minh những tuyên bố tiêu cực này.

Mặc dù thịt đã qua chế biến là không lành mạnh, nhưng các nghiên cứu cho thấy thịt đỏ chưa qua chế biến không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc tiểu đường.

Theo nhiều nghiên cứu tổng quan, thịt đỏ chỉ có mối tương quan rất hạn chế với bệnh ung thư ở nam giới và không có mối tương quan nào với phụ nữ. Sự thật là, thịt là một thực phẩm tốt cho việc giảm cân vì nó chứa nhiều protein.

Cho đến nay, protein là chất dinh dưỡng làm no tốt nhất và ăn một chế độ ăn giàu protein có thể khiến bạn đốt cháy thêm 80–100 calo mỗi ngày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng protein của bạn lên 25% trong tổng cung lượng calo hàng ngày có thể cắt giảm 60% cảm giác thèm ăn, giảm một nửa ham muốn ăn vặt vào đêm khuya và giảm cân gần một pound (0,45kg) mỗi tuần.

Nếu bạn đang ăn kiêng ít carb, hãy lựa chọn một số loại thịt béo. Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng từ vừa phải đến nhiều carbohydrate, chọn thịt nạc có thể thích hợp hơn.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânNạc bò và ức gà bỏ da

Kết luận: Thịt nạc chưa qua chế biến là thực phẩm tốt cho việc giảm cân và là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein của bạn. 

Khoai tây luộc

Khoai tây thường bị liệt vào danh sách thực phẩm cung cấp nhiều calo và carbs khi muốn giảm cân. Tuy nhiên, Khoai tây lại có một số đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm cho người muốn giảm cân lại vừa mang lại sức khỏe tối ưu.

Khoai tây chứa một loạt các chất dinh dưỡng vô cùng đa dạng (mỗi loại đều có một chút) mà bạn cần.

Thậm chí đã có những lời kể về những người chỉ sống bằng ăn khoai tây trong một thời gian dài.

Chúng đặc biệt chứa nhiều kali, một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người không có đủ và đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp.

Trên thang điểm gọi là Chỉ số no, đo lường mức độ no của các loại thực phẩm khác nhau, khoai tây luộc đạt điểm cao nhất trong số các loại thực phẩm được thử nghiệm.

Điều này có nghĩa là bằng cách ăn khoai tây luộc, trắng, bạn sẽ cảm thấy no một cách tự nhiên và ăn ít các loại thực phẩm khác đáng kể.

Nếu bạn để khoai tây nguội một lúc sau khi luộc, chúng sẽ tạo thành một lượng lớn tinh bột kháng, một chất giống như chất xơ đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả giảm cân.

Khoai lang, củ cải và các loại rau củ khác cũng là những thực phẩm nên ăn để giảm cân.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânKhoai tây luộc

Kết luận: Khoai tây luộc là một trong những thực phẩm nên ăn khi giảm cân vì dễ gây no nhất. Chúng đặc biệt tốt trong việc giảm cảm giác thèm ăn của bạn, có khả năng ngăn chặn lượng thức ăn nạp vào cơ thể bạn vào cuối ngày.

Cá ngừ

Cá ngừ là một loại thực phẩm ít calo, giàu protein hay còn gọi là cá nạc, ít chất béo.

Cá ngừ là thực phẩm ăn giảm cân phổ biến trong giới vận động viên thể hình và người mẫu thể hình đang giảm béo, vì đó là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein trong khi giữ tổng lượng calo và chất béo thấp.

Nếu bạn đang cố gắng nhấn mạnh lượng protein, hãy chú ý lựa chọn cá ngừ càng tí chế biến càng tốt, không nên ăn cá ngừ ngâm dầu.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânCá ngừ

Kết luận: Cá ngừ là một trong những thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất với nguồn protein chất lượng cao, nạc tuyệt vời. Thay thế các chất dinh dưỡng đa lượng khác, chẳng hạn như carbs hoặc chất béo, bằng protein là một chiến lược giảm cân hiệu quả trong chế độ ăn hạn chế calo.

Đậu và các loại cây họ đậu

Một số loại đậu và các loại cây họ đậu khác có thể có lợi cho việc giảm cân.

Những thực phẩm ăn để giảm cân này bao gồm đậu lăng, đậu đen, đậu tây và một số loại khác. Những loại thực phẩm này có xu hướng giàu protein và chất xơ, đây là hai chất dinh dưỡng đã được chứng minh là dẫn đến cảm giác no.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânĐậu và các loại cây họ đậu

Kết luận: Đậu và các loại cây họ đậu là những thực phẩm ăn để giảm cân, một sự bổ sung tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Chúng đều chứa nhiều protein và chất xơ, góp phần mang lại cảm giác no và lượng calo thấp hơn.

Súp

Như đã đề cập ở trên, các bữa ăn và chế độ ăn kiêng với mật độ năng lượng thấp có xu hướng khiến mọi người ăn ít calo hơn.

Hầu hết các thực phẩm có mật độ năng lượng thấp là những thực phẩm chứa nhiều nước, chẳng hạn như rau và trái cây.

Nhưng bạn cũng có thể chủ động thêm nước vào thức ăn của mình, ví dụ như nấu súp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cùng một loại thực phẩm được chế biến thành súp chứ không phải là thức ăn đặc, khiến mọi người cảm thấy no hơn và ăn ít calo hơn đáng kể.

Chỉ cần đảm bảo không thêm quá nhiều chất béo vào súp của bạn, chẳng hạn như kem hoặc nước cốt dừa, vì điều này có thể làm tăng đáng kể hàm lượng calo trong súp.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânSúp

Kết luận: Súp có thể là một phần hiệu quả của chế độ ăn kiêng giảm cân. Hàm lượng nước cao của chúng làm cho chúng no nhanh. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh các món súp có kem hoặc dầu.

Phô mai Cottage

Các sản phẩm từ sữa có xu hướng giàu protein. Một trong những loại tốt nhất là phô mai tươi, loại phô mai này – calo cho calo – chủ yếu là protein với rất ít carbs và ít chất béo.

Ăn pho mát là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein của bạn. Nó cũng rất no, khiến bạn cảm thấy no với một lượng calo tương đối thấp. Các sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều canxi, có thể hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo. Các sản phẩm sữa ít chất béo, giàu protein khác bao gồm sữa chua Hy Lạp.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânPhô mai Cottage

Kết luận: Ăn các sản phẩm từ sữa nạc, chẳng hạn như phô mai, là một trong những cách tốt nhất để có thêm protein mà không làm tăng đáng kể lượng calo của bạn.

Quả bơ

Bơ là một loại trái cây độc đáo. Mặc dù hầu hết các loại trái cây đều có hàm lượng carbs cao, nhưng bơ lại chứa nhiều chất béo lành mạnh.

Chúng đặc biệt chứa nhiều axit oleic không bão hòa đơn, cùng một loại chất béo có trong dầu ô liu. Mặc dù chủ yếu là chất béo, bơ cũng chứa rất nhiều nước và chất xơ nên ít năng lượng hơn bạn nghĩ.

Hơn nữa, Bơ là thực phẩm nên ăn khi giảm cân , chúng là một sự bổ sung hoàn hảo cho món salad rau, vì các nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất béo của chúng có thể làm tăng khả năng hấp thụ chất chống oxy hóa carotenoid từ rau lên gấp 2,6 đến 15 lần.

Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ và kali.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânQuả bơ

Kết luận: Bơ là một ví dụ điển hình về các loại thực phẩm ăn giảm cân, nguồn chất béo lành mạnh mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống của mình khi đang cố gắng giảm cân. Chỉ cần đảm bảo giữ lượng tiêu thụ của bạn ở mức vừa phải do bơ có khá nhiều calo.

Giấm táo

Giấm táo là một trong những loại thực phẩm ăn giảm cân cực kỳ phổ biến trong các cộng đồng sức khỏe và làm đẹp tự nhiên. Nó thường được sử dụng trong các loại gia vị như nước sốt hoặc nước chấm và một số người thậm chí còn pha loãng nó trong nước và uống.

Một số nghiên cứu dựa trên con người cho thấy rằng giấm táo có thể hữu ích cho việc giảm cân.

Uống giấm cùng lúc với một bữa ăn giàu carb có thể làm tăng cảm giác no và khiến mọi người ăn ít hơn 200–275 calo trong thời gian còn lại trong ngày.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở những người béo phì cũng cho thấy rằng 15 hoặc 30 ml giấm mỗi ngày giúp giảm cân 2,6–3,7 pound, hoặc 1,2–1,7kg.

Giấm cũng đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn, điều này có thể có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe về lâu dài.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânGiấm táo

Kết luận: Thêm giấm táo vào món salad rau của bạn có thể giúp hạn chế sự thèm ăn của bạn, có khả năng giúp giảm cân nhiều hơn.

Hạt hạch

Mặc dù chứa nhiều chất béo nhưng các loại hạt không gây béo như bạn nghĩ.

Hạt hạch là một món ăn nhẹ tuyệt vời, chứa một lượng cân bằng protein, chất xơ và chất béo lành mạnh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại hạt hạch có thể cải thiện sức khỏe trao đổi chất và thậm chí thúc đẩy giảm cân.

Hơn nữa, các nghiên cứu dân số đã chỉ ra rằng những người ăn các loại hạt hạch có xu hướng khỏe mạnh và gầy hơn những người không ăn.

Chỉ cần đảm bảo không ăn quá nhiều hạt hạch (vì lượng calo khá cao) hoàn toàn có thể bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ giảm cân.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânHạt hạch

Kết luận: Các loại hạt hạch có thể là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả khi sử dụng điều độ.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là các thực phẩm nên ăn để giảm cân và cải thiện sức khỏe phổ biến. Chúng bao gồm một số loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ và chứa một lượng protein phù hợp, ví dụ đáng chú ý bao gồm yến mạch, gạo lứt và diêm mạch.

Yến mạch chứa nhiều beta-glucans, chất xơ hòa tan đã được chứng minh là giúp tăng cảm giác no và cải thiện sức khỏe trao đổi chất.

Cả gạo lứt và gạo trắng đều có thể chứa một lượng đáng kể tinh bột kháng, đặc biệt nếu được nấu chín rồi để nguội sau đó.

Hãy nhớ rằng ngũ cốc tinh chế không phải là lựa chọn lành mạnh, và đôi khi thực phẩm có ghi “ngũ cốc nguyên hạt” trên nhãn là thức ăn vặt đã qua chế biến kỹ, vừa có hại vừa gây béo.

Nếu bạn đang theo đuổi chế độ ăn kiêng rất ít carb (low carb), bạn sẽ nên tránh các loại ngũ cốc, vì chúng chứa nhiều carbs.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânNgũ cốc nguyên hạt

Kết luận: Bạn nên tránh ngũ cốc tinh chế nếu đang cố gắng giảm cân. Thay vào đó, hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt – chúng có nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng khác tốt hơn.

Ớt

Ăn ớt có thể hữu ích trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Ớt chứa capsaicin, một chất đã được chứng minh là làm giảm sự thèm ăn và tăng quá trình đốt cháy chất béo trong một số nghiên cứu.

Chất này thậm chí còn được chiết xuất và bán ở dạng bổ sung và là thành phần phổ biến trong nhiều loại thực phẩm chức năng giảm cân thương mại.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 1 gam ớt đỏ làm giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường đốt cháy chất béo ở những người không thường xuyên ăn ớt.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânỚt

Kết luận: Ăn thức ăn cay có chứa ớt có thể làm giảm cơn thèm ăn của bạn tạm thời và thậm chí làm tăng quá trình đốt cháy chất béo. 

Trái cây

Hầu hết các chuyên gia sức khỏe đều đồng ý rằng trái cây là những thực phẩm nên ăn khi giảm cân và có lợi cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu dân số đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều trái cây (và rau) có xu hướng khỏe mạnh hơn những người không ăn.

Mặc dù trái cây có chứa đường tự nhiên, nhưng chúng có mật độ năng lượng thấp và chứa vitamin. Thêm vào đó, hàm lượng chất xơ của chúng giúp ngăn chặn việc đường được chuyển hóa quá nhanh vào máu của bạn.

Những người duy nhất có thể muốn tránh hoặc giảm thiểu trái cây là những người đang ăn kiêng low carb, ketogenic.

Hầu hết các loại trái cây đều có thể là một bổ sung hiệu quả và ngon miệng cho chế độ ăn kiêng giảm cân.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânTrái cây

Kết luận: Mặc dù trái cây chứa một số lượng đường nhất định nhưng bạn có thể dễ dàng đưa chúng vào danh sách những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân. Trái cây chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác nhau giúp làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Bưởi

Một loại thực phẩm ăn giảm cân nhanh đáng được chú ý là bưởi. Tác dụng của nó đối với việc kiểm soát cân nặng đã được nghiên cứu trực tiếp.

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 91 người béo phì, ăn nửa quả bưởi tươi trước bữa ăn giúp giảm cân nặng 1,6 kg.

Hoa quả nhóm bưởi cũng giúp giảm tình trạng kháng insulin, một bất thường về trao đổi chất có liên quan đến các bệnh mãn tính khác nhau.

Ăn nửa quả bưởi khoảng nửa giờ trước bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn cảm thấy no hơn và ăn ít calo hơn.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânBưởi

Kết luận: Các nghiên cứu chỉ ra rằng bưởi có thể ngăn chặn sự thèm ăn và giảm lượng calo khi ăn trước bữa ăn. Rất đáng thử nếu bạn muốn giảm cân.

Hạt Chia

Hạt Chia là một trong những thực phẩm giảm cân bổ dưỡng nhất trên hành tinh.

Chúng chứa 12 gam carbohydrate trên mỗi ounce (28 gam), khá cao, nhưng 11 gam trong số này là chất xơ.

Điều này làm cho hạt Chia trở thành thực phẩm nên ăn để giảm cân thân thiện với lượng carb thấp và là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất trên thế giới.

Do hàm lượng chất xơ cao, hạt Chia có thể hấp thụ nước gấp 11–12 lần trọng lượng của chúng, biến thành dạng gel và nở ra trong dạ dày của bạn.

Mặc dù một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt Chia có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, nhưng họ không tìm thấy tác dụng có ý nghĩa thống kê trong việc giảm cân.

Tuy nhiên, với thành phần chất dinh dưỡng của chúng, hạt chia có thể là một phần hữu ích trong chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânHạt Chia

Kết luận: Hạt Chia rất giàu chất xơ, giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Vì lý do này, chúng có thể hữu ích trong chế độ ăn kiêng giảm cân.

Dầu dừa

Không phải tất cả các chất béo đều giống như nhau. Dầu dừa chứa nhiều axit béo có độ dài trung bình, được gọi là chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs).

Các axit béo này đã được chứng minh là thúc đẩy cảm giác no nhanh hơn so với các chất béo khác và tăng số lượng calo bị đốt cháy.

Hơn nữa, hai nghiên cứu – một ở phụ nữ và một ở nam giới – cho thấy dầu dừa làm giảm lượng mỡ bụng.

Tất nhiên, dầu dừa vẫn chứa calo, vì vậy thêm nó vào những thứ bạn đang ăn như một thứ đi kèm là một ý kiến ​​không tốt. Cách tốt nhất không phải là thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn mà là thay thế một số chất béo nấu ăn khác bằng dầu dừa.

Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng dầu dừa ít gây no hơn dầu MCT – một loại thực phẩm bổ sung có chứa số lượng chất béo trung tính chuỗi trung bình cao hơn nhiều.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânDầu dừa

Kết luận: Dầu dừa là một trong những những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cân vì có chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs) có thể làm tăng cảm giác no sau bữa ăn. Dầu MCT bổ sung thậm chí còn hiệu quả hơn.

Sữa chua béo

Sữa chua là một loại thực phẩm ăn kiêng giảm cân từ sữa tuyệt vời khác.

Một số loại sữa chua có chứa vi khuẩn probiotic có thể cải thiện chức năng của đường ruột.

Có một đường ruột khỏe mạnh có thể giúp bảo vệ chống lại chứng viêm và kháng leptin, là một trong những tác nhân chính gây ra bệnh béo phì.

Đảm bảo chọn sữa chua có vi khuẩn sống, còn hoạt tính, vì các loại sữa chua khác hầu như không chứa probiotics.

Ngoài ra, hãy cân nhắc chọn sữa chua đầy đủ chất béo. Các nghiên cứu cho thấy sữa đầy đủ chất béo – nhưng không ít chất béo – có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 theo thời gian.

Sữa chua ít béo thường chứa nhiều đường, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh.

thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm nên ăn khi giảm cân, những thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm ăn kiêng giảm cân, thực phẩm nên ăn khi giảm cân, thực phẩm tốt cho việc giảm cân, các thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các loại thực phẩm ăn giảm cân, những thực phẩm ăn để giảm cân, những thực phẩm nên ăn để giảm cân, những loại thực phẩm nên ăn khi giảm cân, các thực phẩm nên ăn để giảm cân, thực phẩm ăn giảm cân nhanh, thực phẩm ăn giảm cân tốt nhất, thực phẩm nên ăn để giảm cân, nên ăn thực phẩm gì để giảm cân, giảm cân nên ăn thực phẩm gì, những loại thực phẩm ăn giảm cân, thực phẩm cho người muốn giảm cân, những thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cânSữa chua béo

Kết luận: Sữa chua probiotic có thể làm tăng sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn. Cân nhắc thêm nó vào chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn nhưng hãy đảm bảo tránh các sản phẩm có chứa thêm đường.

Thật dễ dàng để tìm thấy những thực phẩm nên ăn khi giảm cân lành mạnh để đưa vào chế độ ăn kiêng. Đây chủ yếu là thực phẩm toàn phần như cá, thịt nạc, rau, trái cây, quả hạch, hạt và các loại đậu.

Một số thực phẩm chế biến sẵn, chẳng hạn như sữa chua probiotic, dầu ô liu nguyên chất và bột yến mạch cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Diễn đàn giảm béo hi vọng cùng với việc điều độ và tập thể dục thường xuyên, ăn những thực phẩm bổ dưỡng này sẽ giúp bạn không lo lắng nên ăn thực phẩm gì để giảm cân và giảm cân thành công.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia