Danh sách những thực phẩm cần tránh khi giảm cân mà bạn phải biết

5/5 - (1 bình chọn)

Các loại thực phẩm bạn ăn có thể có ảnh hưởng lớn đến cân nặng của bạn. Sẽ có những thực phẩm cần tránh khi giảm cân và những thực phẩm bạn nên sử dụng. Dưới đây là 11 thực phẩm cần tránh khi bạn đang cố gắng giảm cân.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânNhững thực phẩm cần tránh khi giảm cân

Khoai tây chiên là thức ăn cần tránh khi giảm cân

Khoai tây nguyên chất là thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, nhưng khoai tây chiên các loại thì không. Đây là một trong những thực phẩm cần tránh khi giảm cân vì có lượng calo rất cao và rất nhiều người không thể dừng lại được khi ăn quá nhiều.

Trong một số nghiên cứu ăn khoai tây chiên có béo không đã chỉ ra tác động của khoai tây chiên tới cân nặng.

Một số chuyên gia thậm chí còn cho rằng khoai tây chiên có thể góp phần tăng cân nhiều hơn trên mỗi khẩu phần so với bất kỳ loại thực phẩm nào khác

Hơn nữa, khoai tây nướng, nướng hoặc chiên có thể chứa các chất gây ung thư được gọi là acrylamides. Do đó, tốt nhất nên ăn khoai tây luộc.

Kết luận

Khoai tây chiên là thức ăn cần tránh khi giảm cân, bạn nên ăn khoai tây luộc sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânKhoai tây chiên là thức ăn cần tránh khi giảm cân

Đồ uống có đường là một trong những thực phẩm cần tránh khi giảm cân

Đồ uống có đường, như soda, là một trong những thực phẩm không lành mạnh nhất.

Những thức uống này có liên quan mạnh mẽ đến việc tăng cân và có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi hấp thụ vượt mức.

Mặc dù đồ uống có đường chứa rất nhiều calo, nhưng nó lại không làm bạn no bụng được

Vì lượng calo từ đồ uống có đường này không làm bạn cảm thấy no nên bạn sẽ ăn không ít thức ăn để bù lại. Điều này làm tăng đáng kể lượng calo không cần thiết vào cơ thể.

Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân, hãy cân nhắc việc từ bỏ hoàn toàn đồ uống có đường.

Kết luận

Đồ uống có đường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng và sức khỏe nói chung của bạn. Nếu giảm cân là mục tiêu của bạn, thì việc từ bỏ chúng là tất nhiên. Đồ uống có đường luôn là Top những thực phẩm cần tránh khi giảm cân chủ yếu.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânĐồ uống có đường là một trong những thực phẩm cần tránh khi giảm cân

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng dễ hấp thu và chứa nhiều carbs.

Nó làm tăng cao chỉ số đường huyết.

Một nghiên cứu trên 9.267 người cho thấy ăn hai lát bánh mì trắng (120 gram) mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tăng cân và béo phì cao hơn 40% so với những người khác.

May mắn thay, chúng ta có nhiều lựa chọn thay thế tốt cho bánh mì trắng thông thường có thể kể đến như các loại bánh mì đen,…

Kết Luận

Bánh mì trắng có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Tuy nhiên, có nhiều loại bánh mì thay thế khác lành mạnh hơn.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânBánh mì trắng

Các loại kẹo thanh

Các loại kẹo thanh cực kỳ không tốt cho cân nặng. Các nhà sản xuất cho rất nhiều đường, dầu và bột tinh chế vào trong đó.

Các loại kẹo thanh có lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng. Một thanh kẹo có kích thước trung bình được phủ sô cô la có thể chứa khoảng 200 – 300 calo và các thanh kẹo cực lớn có thể chứa nhiều hơn.

Thật không may, chúng có hương vị rất hấp dẫn, dễ dàng có thể mua được ở mọi nơi. Thậm chí bạn luôn có thể thấy chúng ở những vị trí bắt mắt nhất tại quầy thanh toán ở siêu thị. Chiến lược Marketing của các nhà sản xuất luôn khiến bạn khó mà dời mắt được khỏi chúng.

Kết Luận

Các loại kẹo thanh bao gồm các thành phần không lành mạnh như đường, bột tinh chế và dầu thêm. Chúng có lượng calo cao, nhưng không làm bạn no bụng được.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânCác loại kẹo thanh

Hầu hết các loại nước ép trái cây là những thức ăn cần tránh khi giảm cân

Hầu hết các loại nước ép trái cây bạn tìm thấy ở siêu thị có rất ít điểm chung với những loại trái cây thông thường.

Nước ép trái cây được chế biến với lượng đường cao, một phần để nó đỡ bị nhạt đi khi uống với đá lạnh.

Ngoài ra, nước ép trái cây khác với trái cây, nó thường không có chất xơ.

Điều này có nghĩa là uống một ly nước cam sẽ không có tác dụng tương tự như ăn một quả cam.

Hãy tránh xa nước ép trái cây được tổng hợp và hãy ăn trái cây tươi, nước ép từ trái cây tươi thay thế.

Kết luận

Nước ép trái cây là những thức ăn cần tránh khi giảm cân nếu bạn không muốn bổ sung thêm đường và calo thừa mà không thu lại được nhiều ích lợi tương ứng.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânHầu hết các loại nước ép trái cây là những thức ăn cần tránh khi giảm cân

Bánh ngọt, bánh quy và bánh ngọt là những món ăn cần tránh khi giảm cân

Bánh ngọt, bánh quy và bánh ngọt có thành phần nhiều bơ, đường, bột tinh chế.

Chúng chứa nhiều chất béo trans rất có hại và liên quan đến nhiều bệnh về tim mạch, đường huyết.

Bánh ngọt, bánh quy và bánh ngọt chắc chắn không phải thực phẩm làm bạn no bụng được, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy đói rất nhanh sau khi ăn những thức ăn không nên ăn giàu calo, ít chất dinh dưỡng này khi giảm cân.

Nếu bạn đang thèm một cái gì đó ngọt ngào, thay vào đó hãy tìm một miếng sô cô la đen.

Kết Luận

Bánh ngọt, bánh quy và bánh ngọt thường chứa một lượng lớn đường bổ sung, bột tinh chế và đôi khi chất béo chuyển hóa. Những thực phẩm này có lượng calo cao nhưng không có nhiều lợi ích đối với ăn kiêng.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânBánh ngọt, bánh quy và bánh ngọt là những món ăn cần tránh khi giảm cân

Thức uống có cồn như một số loại rượu (đặc biệt là bia)

Thức uống có cồn cung cấp nhiều calo hơn carbs và protein (khoảng 7 calo mỗi gram).

Tuy nhiên, bằng chứng về thức uống có cồn và tăng cân không rõ ràng.

Uống rượu điều độ theo một số nghiên cứu thậm chí có lợi cho cân nặng. Tuy vậy uống quá nhiều hoặc uống say có tác động xấu đến sức khỏe, hệ tiêu hóa và ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng cân.

Kết Luận
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể xem xét việc cắt giảm rượu hoặc bỏ qua nó hoàn toàn.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânThức uống có cồn như một số loại rượu (đặc biệt là bia)

Kem, thực phẩm nên tránh khi giảm cân

Kem ăn cực kỳ ngon, nhưng thực ra thì nó không tốt nếu bạn đang ăn kiêng. Kem có lượng calo cao, và hầu hết các loại kem có lượng đường rất cao.

Nhiều người cho rằng ăn ít kem sẽ không gây ảnh hưởng nhiều, tuy vậy không phải ai cũng có thể tự hạn chế bản thân ăn một lượng nhỏ khi thưởng thức.

Nếu bạn có sở thích ăn kem, đừng ngần ngại tự làm kem theo các công thức ít béo, ít calo và các thành phần tốt cho sức khỏe như sữa chua, trái cây,…

Kết luận
Kem mua tại cửa hàng có nhiều đường và kem tự làm sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânKem, thực phẩm nên tránh khi giảm cân

Pizza, đồ ăn cần tránh khi giảm cân

Pizza là một món ăn nhanh rất phổ biến. Tuy nhiên, pizza cũng là một trong số những thức ăn nhanh chứa nhiều calo nhất.

Các thành phần có trong những chiếc pizza thường có tinh bột, bơ, phô mai, thịt chế biến, kèm theo đó là nước sốt, các món ăn kèm yêu thích như khoai tây chiên, gà rán,… thực sự đó là những món ăn cần tránh khi giảm cân.

Tuy vậy những chiếc bánh pizza tự làm từ các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe và ít calo vừa giúp bạn thỏa mãn yêu thích và sẽ hạn chế tối đa lượng calo dư thừa.

Kết luận
Pizza mua sẵn thường được làm từ các thành phần có hàm lượng calo cao và không có lợi cho giảm cân. Một chiếc bánh pizza tự làm với các thành phần lành mạnh là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânPizza, đồ ăn cần tránh khi giảm cân

Đồ uống cà phê nhiều calo

Cà phê chứa một số chất hoạt tính sinh học, quan trọng nhất là caffeine.

Những hoạt chất này có thể tăng cường sự trao đổi chất của bạn và tăng quá trình đốt cháy chất béo, ít nhất là trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, việc thêm nhiều các thành phần như kem đường hay hay sữa có tác hại vượt xa những tác động tích cực này.

Đồ uống cà phê có hàm lượng calo cao thực sự không hề tốt. Lượng calo mà loại đồ uống kiểu này mang lại đôi khi còn ngang với cả một bữa ăn.

Nếu bạn thích cà phê, tốt nhất bạn nên dùng cà phê đen, đơn giản khi cố gắng giảm cân. Hạn chế tối đa việc thêm các loại thành phần nhiều calo khác vào.

Kết luận
Uống cà phê đen điều độ tốt cho sức khỏe và giúp bạn đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, đồ uống cà phê có hàm lượng calo cao vì các thành phần kèm theo khác thì lại không lành mạnh chút nào và là những đồ ăn cần tránh khi giảm cân.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânĐồ uống cà phê nhiều calo

Các thực phẩm có nhiều đường cần tránh khi giảm cân

Thêm đường có lẽ là điều tồi tệ nhất trong chế độ ăn uống hiện đại. Thực phẩm chứa nhiều đường thường cung cấp hàng tấn calo rỗng, nhưng không thể làm bạn no được hay thay thế trong thực đơn giảm cân.

Ví dụ về các loại thực phẩm có thể chứa một lượng lớn đường bạn hay ăn bao gồm ngũ cốc ăn sáng có đường, sữa chua có đường, sữa có đường, bánh ngọt, …

Bạn nên đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm “ít béo” hoặc “không béo”, vì các nhà sản xuất thường thêm nhiều đường để bù cho hương vị bị mất khi loại bỏ chất béo.

Kết luận

Thêm đường là một trong những yếu tố không lành mạnh nhất trong chế độ ăn uống hiện nay. Nhiều sản phẩm, chẳng hạn như thực phẩm ít béo và không béo, có vẻ tốt cho sức khỏe nhưng được thực ra vẫn được bổ sung thêm đường.

thức ăn cần tránh khi giảm cân, đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những thức ăn cần tránh khi giảm cân, những đồ ăn cần tránh khi giảm cân, những món ăn cần tránh khi giảm cân, các món ăn cần tránh khi giảm cân, thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, các thực phẩm cần tránh khi giảm cân, thức ăn nên tránh khi giảm cân, thức ăn không nên ăn khi giảm cân, thực phẩm nên tránh khi giảm cân, thực phẩm tránh khi giảm cânCác thực phẩm có nhiều đường cần tránh khi giảm cân

Những thực phẩm cần tránh khi giảm cân nhiều nhất là các thực phẩm “siêu chế biến”, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân này không có chất xơ, ít chất dinh dưỡng, ít vitamin. Chúng có nhiều đường, bột mì tinh chế, thậm chí có thêm nhiều chất béo.

Nếu bạn không chắc chắn thức ăn không nên ăn khi giảm cân, có thể tham khảo thành phần năng lượng ghi trên nhãn dán của chúng. Tuy nhiên việc này cần sự tư vấn và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Diễn đàn giảm béo hi vọng danh sách những thực phẩm cần tránh khi giảm cân này sẽ giúp các bạn xây dựng được thực đơn ăn kiêng thành công.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia