Khoai tây chiên bao nhiêu calo? Ăn khoai tây chiên có béo không?

Cập nhật ngày: 02/12/2023
Rate this post

Một nghiên cứu trên quy mô lớn đã phát hiện ra rằng các loại thực phẩm có nguồn gốc từ khoai tây, như khoai tây chiên, có tác động lớn đến các vấn đề về cân nặng của chúng ta (phân tích thói quen ăn kiêng của 120.000 người trong độ tuổi từ 33 đến 60 trong khoảng thời gian 20 năm của đại học Harvard). Tất nhiên, để biết cụ thể ăn khoai tây chiên có béo không thì vẫn cần các cơ sở khoa học như khoai tây chiên bao nhiêu calo (tính theo khối lượng) một cách chi tiết.

khoai tây chiên bao nhiêu calo, ăn khoai tây chiên có béo không, ăn khoai tây chiên có tăng cân không, ăn khoai tây chiên có béo ko, ăn khoai tây chiên có béo, khoai tây chiên có bao nhiêu calo, khoai tây chiên calo, 1 đĩa khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 củ khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 phần khoai tây chiên bao nhiêu calo, khoai tây chiên không dầu bao nhiêu calo, 100g khoai tây chiên chứa bao nhiêu caloKhoai tây chiên bao nhiêu calo?

Khoai tây chiên bao nhiêu calo?

Khoai tây chiên bao nhiêu calo được tổng hợp rất đầy đủ theo nhiều mức khối lượng khác nhau để giúp những ai đang giảm cân nắm được thông tin về calo cụ thể nhất.

CalCarbsFatProtein
1 đĩa khoai tây chiên bao nhiêu calo796114g32g12g
1 phần khoai tây chiên bao nhiêu calo752109g30g10g
100g khoai tây chiên chứa bao nhiêu calo54749.74g37.47g6.56g
Khoai tây chiên không dầu bao nhiêu calo220n/a13.4gn/a

Nếu bạn yêu thích vị giòn mặn của khoai tây chiên, việc biết giá trị calo của món ăn này ít nhất có thể biết được lượng calo nạp vào cơ thể. Ngoài việc hạn chế ăn quá nhiều khoai tây chiên bạn có thể sử dụng một số giải pháp khác để hạn chế số lượng calo, ví dụ như tìm các loại khoai tây chiên ít béo, sử dụng cách chiên không dầu. Nồi chiên không dầu có thể hạn chế khoảng 50% lượng calo so với cách chiên ngập dầu thông thường.

khoai tây chiên bao nhiêu calo, ăn khoai tây chiên có béo không, ăn khoai tây chiên có tăng cân không, ăn khoai tây chiên có béo ko, ăn khoai tây chiên có béo, khoai tây chiên có bao nhiêu calo, khoai tây chiên calo, 1 đĩa khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 củ khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 phần khoai tây chiên bao nhiêu calo, khoai tây chiên không dầu bao nhiêu calo, 100g khoai tây chiên chứa bao nhiêu caloKhoai tây chiên bao nhiêu calo?

Vậy ăn khoai tây chiên có béo không?

Việc ăn khoai tây chiên có béo không hầu như đã được đa phần chuyên gia xác nhận là CÓ THỂ. Nguyên nhân hàng đầu khiến khoai tây chiên trở thành một trong những top thực phẩm khiến bạn béo nhanh nhất ngoài hàm lượng calo rất cao trong 100g là khoảng 547 calo so với lượng cơ thể cần 1 ngày khoảng 2000 calo (chưa kể những thức ăn khác) trong khi nó đem lại giá trị dinh dưỡng không hề cao và không làm bạn no được. Tiếp đó không thể phủ nhận độ lôi cuốn của đĩa khoai tây chiên giòn, mặn mà hầu như không ai có thể dừng tay cho đến khi hết sạch.

khoai tây chiên bao nhiêu calo, ăn khoai tây chiên có béo không, ăn khoai tây chiên có tăng cân không, ăn khoai tây chiên có béo ko, ăn khoai tây chiên có béo, khoai tây chiên có bao nhiêu calo, khoai tây chiên calo, 1 đĩa khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 củ khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 phần khoai tây chiên bao nhiêu calo, khoai tây chiên không dầu bao nhiêu calo, 100g khoai tây chiên chứa bao nhiêu caloĂn khoai tây chiên có béo không?

Nếu bạn đang rất cố gắng thực hiện các chế độ giảm cân và lên kế hoạch cho nó hàng ngày, khoai tây chiên là một trong những kẻ thù lớn nhất mà bạn cần vượt qua. Dưới đây là một số cách thức mà khoai tây chiên làm bạn tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Lượng calo cực lớn

Bạn có biết rằng sẽ mất khoảng 10.000 bước đi bộ để bạn đốt cháy lượng calo tiêu thụ từ hai nắm khoai tây chiên không? Con số này chỉ chứng minh một điều rằng kể cả bạn có đang thực hiện một lối sống cực kỳ năng động nhưng việc ăn khoai tây chiên sẽ khiến bạn gần như không thể giảm cân. Với lượng calo khổng lồ, khoai tây chiên sẽ cản trở mọi nỗ lực của bạn để giảm cân.

khoai tây chiên bao nhiêu calo, ăn khoai tây chiên có béo không, ăn khoai tây chiên có tăng cân không, ăn khoai tây chiên có béo ko, ăn khoai tây chiên có béo, khoai tây chiên có bao nhiêu calo, khoai tây chiên calo, 1 đĩa khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 củ khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 phần khoai tây chiên bao nhiêu calo, khoai tây chiên không dầu bao nhiêu calo, 100g khoai tây chiên chứa bao nhiêu caloLượng calo cực lớn

Nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường và béo phì

Khoai tây chiên rất ngon nhưng chúng là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề sức khỏe như tiểu đường và béo phì. Có nhiều carbohydrate và chất béo có hại, thêm vào đó để tăng khẩu vị và thời gian bảo quản, khoai tây chiên được đóng gói (snack) luôn rât nhiều tinh bột, chất tạo mùi, muối. Đây đều là những nguyên nhân có thể gây nên bệnh tiểu đường tuýp 2.

khoai tây chiên bao nhiêu calo, ăn khoai tây chiên có béo không, ăn khoai tây chiên có tăng cân không, ăn khoai tây chiên có béo ko, ăn khoai tây chiên có béo, khoai tây chiên có bao nhiêu calo, khoai tây chiên calo, 1 đĩa khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 củ khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 phần khoai tây chiên bao nhiêu calo, khoai tây chiên không dầu bao nhiêu calo, 100g khoai tây chiên chứa bao nhiêu caloNguyên nhân chính của bệnh tiểu đường và béo phì

Lượng chất béo cao

Ăn khoai tây chiên có tăng cân không? Bây giờ không phải lúc bạn đặt câu hỏi này mà là nên nghĩ xem nên mặc cái gì khi tăng cân thì sẽ hợp lý hơn. Với nồng độ cao của chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, khoai tây chiên làm gia tăng mức cholesterol trong cơ thể, khiến bạn dễ bị đột quỵ và mắc các bệnh về tim.

Lượng muối cao

Các loại khoai tây chiên được đóng gói như đã nói không chỉ được chiên mà còn có độ mặn cao để tạo hương vị và tăng thời hạn sử dụng. Điều này hầu như được áp dụng cho mọi loại khoai tây chiên được phục vụ là đồ ăn nhanh. Người ta đã phát hiện ra rằng một khẩu phần khoai tây chiên đã chứa tới một phần ba lượng muối mà cơ thể cần hàng ngày. Việc có nhiều muối cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

khoai tây chiên bao nhiêu calo, ăn khoai tây chiên có béo không, ăn khoai tây chiên có tăng cân không, ăn khoai tây chiên có béo ko, ăn khoai tây chiên có béo, khoai tây chiên có bao nhiêu calo, khoai tây chiên calo, 1 đĩa khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 củ khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 phần khoai tây chiên bao nhiêu calo, khoai tây chiên không dầu bao nhiêu calo, 100g khoai tây chiên chứa bao nhiêu caloLượng muối cao

Cung cấp ít chất dinh dưỡng

Mặc dù có nhiều carbohydrate, muối và chất béo, nhưng khoai tây chiên hầu như không có giá trị dinh dưỡng. Chúng có ít vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ngay cả chất xơ từ vỏ khoai tây cũng bị mất vì khoai tây được gọt vỏ trước khi chúng được chiên.

Hướng dẫn chế biến khoai tây chiên ít calo

Nguyên liệu:

 • 500g khoai tây
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 1/2 muỗng cà phê tiêu
 • 1/4 chén dầu ô liu

Cách làm:

 • Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
 • Cho khoai tây vào tô, thêm muối, tiêu và dầu ô liu. Trộn đều cho khoai tây thấm gia vị. Để hạn chế tối thiểu lượng calo, bạn nên cắt giảm liều lượng gia vị và đổi sang các loại muối dành cho người ăn kiêng
 • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
 • Xếp khoai tây lên khay nướng có lót giấy bạc.
 • Nướng khoai tây trong khoảng 40-45 phút, hoặc cho đến khi khoai tây chín vàng đều.
 • Lấy khoai tây ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.
khoai tây chiên bao nhiêu calo, ăn khoai tây chiên có béo không, ăn khoai tây chiên có tăng cân không, ăn khoai tây chiên có béo ko, ăn khoai tây chiên có béo, khoai tây chiên có bao nhiêu calo, khoai tây chiên calo, 1 đĩa khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 củ khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 phần khoai tây chiên bao nhiêu calo, khoai tây chiên không dầu bao nhiêu calo, 100g khoai tây chiên chứa bao nhiêu calo
Hướng dẫn chế biến khoai tây chiên ít calo

Lưu ý:

 • Để khoai tây chiên giòn hơn, bạn có thể ngâm khoai tây trong nước lạnh khoảng 30 phút trước khi chiên.
 • Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên khoai tây trên chảo với lượng dầu vừa đủ. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến khoai tây chiên có nhiều dầu hơn.

Lưu ý khi ăn khoai tây chiên tránh tăng cân

Khoai tây chiên là một món ăn vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khoai tây chiên cũng là một món ăn giàu calo và chất béo, có thể gây tăng cân nếu ăn quá nhiều. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn khoai tây chiên để tránh tăng cân:

 • Ăn khoai tây chiên với lượng vừa phải: Một khẩu phần khoai tây chiên thông thường có thể chứa khoảng 300-400 calo. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn khoai tây chiên khoảng 1-2 lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng 100-150g.
 • Chọn khoai tây chiên ít dầu mỡ: Khoai tây chiên truyền thống được chiên ngập dầu, có thể chứa đến 15-20g chất béo mỗi khẩu phần. Bạn nên chọn khoai tây chiên được chiên trong lò nướng hoặc chiên ngập dầu với lượng dầu vừa đủ.
 • Tránh chấm khoai tây chiên với các loại sốt béo: Các loại sốt béo như sốt mayonnaise, sốt ranch, sốt phô mai,… có thể làm tăng lượng calo và chất béo trong khoai tây chiên. Bạn nên chấm khoai tây chiên với các loại sốt ít béo hoặc không béo, chẳng hạn như sốt tương cà, sốt tương ớt, sốt mù tạt.
 • Kết hợp ăn khoai tây chiên với các loại rau củ: Ăn khoai tây chiên cùng với các loại rau củ có thể giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Bạn có thể ăn khoai tây chiên cùng với salad, rau củ hấp, hoặc rau củ luộc.
 • Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn đốt cháy calo và ngăn ngừa tăng cân. Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần.
khoai tây chiên bao nhiêu calo, ăn khoai tây chiên có béo không, ăn khoai tây chiên có tăng cân không, ăn khoai tây chiên có béo ko, ăn khoai tây chiên có béo, khoai tây chiên có bao nhiêu calo, khoai tây chiên calo, 1 đĩa khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 củ khoai tây chiên bao nhiêu calo, 1 phần khoai tây chiên bao nhiêu calo, khoai tây chiên không dầu bao nhiêu calo, 100g khoai tây chiên chứa bao nhiêu calo
Lưu ý khi ăn khoai tây chiên tránh tăng cân

Với cách làm này, khoai tây chiên sẽ có lượng calo thấp hơn so với cách chiên thông thường. Nguyên nhân là do khoai tây được nướng trong lò thay vì chiên ngập dầu. Nhờ đó, khoai tây vẫn giữ được độ giòn ngon mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ.

Kết luận, Từ thông tin khoai tây chiên bao nhiêu calo khá đầy đủ trên, có lẽ các bạn đã có được câu trả lời ăn khoai tây chiên có béo không nữa rồi. Diễn dàn giảm béo cho rằng ăn nhiều khoai tây chiên là một thói quen rất không tốt nếu bạn vẫn muốn giảm cân hiệu quả. Chúc các bạn có được một chế độ ăn lành mạnh và sớm giảm cân.

Hoặc chị em muốn ăn uống tẹt ga mà không sợ béo thì có thể tham khảo thêm phương pháp giảm béo bằng công nghệ Max Burn Lipo của Hoa Kỳ tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Chỉ với liệu trình 10 buổi chị em có thể giảm 12 – 25 cm vòng bụng mà không phải sử dụng phương pháp thẩm mỹ xâm lấn, không cần ăn kiêng hay mất thời gian nghỉ dưỡng.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia